Mazda tiếp tục đáng tin cậy hơn Toyota tại Mỹ

Đứng đầu danh sách xe được tin cậy nhất tại Mỹ là Lexus.

Mới đây, chuyên trang Consumer Reports đã công bố danh sách kết quả nghiên cứu độ tin cậy hàng năm về lĩnh vực ôtô. Dữ liệu này được thu thập thông qua các câu hỏi trực tuyến được gửi đến những người tham gia khảo sát.

Cụ thể, các chủ nhân của nhiều mẫu xe sẽ được hỏi tổng cộng 17 khía cạnh, điển hình như động cơ, hộp số, hệ thống điện, thân xe... trong suốt 12 tháng sử dụng. Thang điểm được đánh giá từ 0 đến 100, với số điểm trung bình năm nay dao động từ 41 đến 60.

Đứng đầu trong danh sách năm nay là Lexus với 76 điểm, chiếm ngôi vương mà Mazda giành được trước đó vào năm 2020. Xếp sau lần lượt là Mazda với 75 điểm, Toyota với 71 điểm, Infiniti với 69 điểm. Buick, Honda và Subaru đồng điểm số với 66 điểm.

Mazda tiep tuc hon Toyota anh 1

Lexus là mẫu xe có độ tin cậy cao nhất do Consumer Reports bình chọn.

Mazda vẫn tiếp tục xếp trên so với thương hiệu đồng hương trong năm 2021. Năm ngoái, Mazda đứng vị trí thứ nhất, trong khi Toyota và Lexus chia sẻ vị trí 2 và 3.

So với danh sách năm ngoái, Hyundai, Ram, Porsche và Dodge là 4 thương hiệu không lọt vào danh sách 10 thương hiệu được tin cậy nhất năm 2021 do Consumer Reports bình chọn, thay vào đó là 4 gương mặt mới, bao gồm Infiniti, Acura, Nissan và Mini.

Mazda tiep tuc hon Toyota anh 2

Mazda vẫn tiếp tục xếp trên so với Toyota trong năm 2021.

Về phân khúc, sedan, hatchback, wagon, coupe và mui trần là những mẫu xe có độ tin cậy cao nhất với số điểm trung bình là 57, cao hơn so với con số 50 trên SUV và 43 trên bán tải và MPV.

Ngoài ra, nhiều mẫu xe sở hữu độ tin cậy tốt hơn năm ngoái, bao gồm Acura MDX, Acura RDX, Acura TLX, Audi Q7, BMW X3, Chevrolet Blazer, Chevrolet TrailBlazer, Chevrolet Traverse, Ford Bronco Sport, Ford Mustang Mach-E, Ford Ranger, Genesis G70, Honda Odyssey, Honda Passport, Infiniti QX50, Kia Niro EV, Nissan Rogue Sport, Ram 1500, Volkswagen Atlas, Volkswagen Atlas Cross Sport, Volkswagen Jetta và Volvo XC60.

Mặt khác, độ tin cậy của ba mẫu xe Chevrolet Bolt, Hyundai Santa Fe và Jeep Gladiator có xu hướng giảm so với năm ngoái.

Mazda CX-50 2022 sẽ được bán song song với CX-5

Mazda CX-50 vừa được giới thiệu có trang bị hệ dẫn động AWD mới, đi cùng các tùy chọn đi địa hình để tăng khả năng off-road.

Mazda CX-50 được cải tiến về cả ngoại thất lẫn công nghệ

Đây được dự đoán là một sự bổ sung hiệu quả trong phân khúc SUV của Mazda.

SUV tầm giá 1 tỷ đồng chọn Mazda CX-5 hay Honda CR-V?

Honda CR-V L thường xuyên được đại lý giảm giá khoảng 100 triệu đồng và có giá thực tế hơn 1 tỷ đồng, tương đương Mazda CX-5 2.5L Signature Premium AWD.