Luật sư bị chém tử vong: Gia đình mong Đoàn luật sư TP.HCM hỗ trợ pháp lý

Gia đình luật sư T.V.H (41 tuổi, thuộc Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết đã nhận thi thể của luật sư T.V.H từ cơ quan chức năng và đang tổ chức tang lễ cho ông tại quê nhà Tiền Giang. 

Chiều 4.8, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện gia đình luật sư T.V.H (41 tuổi, tử vong do bị chém) cho biết gia đình đã nhận thi thể của luật sư T.V.H từ cơ quan chức năng và đang tổ chức lễ tang tại quê nhà ở xã Dưỡng Điền, Châu Thành (Tiền Giang).

“Chúng tôi rất đau lòng và mong muốn cơ quan chức năng truy xét, nhanh chóng kịp thời bắt được hung thủ để làm rõ nguyên nhân, đưa sự việc ra ánh sáng”, đại diện gia đình cho biết thêm.

Bên cạnh đó, phía gia đình cũng chia sẻ bố mẹ mất sớm, nhà có 4 anh em, ông T.V.H là em út, chưa lập gia đình. Hơn nữa, ông T.V.H sống và làm việc tại TP.HCM, các anh chị ở Tiền Giang nên gia đình có nguyện vọng, rất mong Đoàn luật sư TP.HCM cử đại diện đứng ra theo sát diễn biến vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho ông T.V.H.

Về nguyện vọng của gia đình ông T.V.H, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Trung (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết từ khi vụ việc xảy ra, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM đã cử người thường xuyên, trao đổi thông tin với cơ quan chức năng để nắm sự việc, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ về mặt pháp lý khi cần thiết.

Chiều 4.8, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM cũng đến thăm viếng và chia buồn với nỗi đau và mất mát đối với gia đình đồng nghiệp, luật sư T.V.H.

Như Thanh Niên thông tin, luật sư T.V.H, làm việc tại Công ty luật S.G, thuộc Đoàn luật sư TP.HCM, tử vong vào lúc 1 giờ 5 phút ngày 3.8, sau 3 ngày được chữa trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Theo thông tin ban đầu, tối 31.7, Công an P.Trường Thọ (TP.Thủ Đức) nhận tin báo có một người đi xe máy bị người lạ tấn công trên đường song hành xa lộ Hà Nội (gần cầu Rạch Chiếc). Người dân phát hiện nạn nhân, đưa đi cấp cứu và sau đó được biết nạn nhân là luật sư T.V.H. Ngày 3.8, Công an TP.Thủ Đức đã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, truy bắt nghi phạm.

Tin liên quan

Nhận 20 tỷ lừa chạy pháp lý đất ‘vàng’ trung tâm Đà Nẵng rồi bỏ trốn

Người phụ nữ ở Đà Nẵng “nổ” quen người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất vàng với giá 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi lấy tiền, người này không thực hiện và bỏ trốn.

Trách nhiệm pháp lý trong vụ hỏa hoạn làm 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Nguyên kiểm sát viên nhìn nhận người có lỗi phải bồi thường thiệt hại về tài sản do hành vi gây ra. Thiệt hại về người chỉ được đề cập nếu 8 người trong quán hát tử vong.

Công an TP.HCM tiếp nhận điều tra vụ việc luật sư bị chém tử vong

Chiều 3/8, Công an TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ, điều tra vụ việc một luật sư bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong tại TP.HCM.

Luật sư bị chém ở TP.HCM đã tử vong

Sau nhiều ngày được các bác sĩ điều trị tích cực, luật sư bị chém ở TP.HCM vẫn không qua khỏi.

Cục CSGT chỉ đạo nóng về xử lý các xe đeo biển giả, sửa biển số

Trước tình trạng ôtô đeo biển số giả, sửa biển số đang nở rộ, Cục yêu cầu Phòng CSGT các địa phương thông qua các biện pháp nghiệp vụ tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm.

Một luật sư bị chém nguy kịch ở TP.HCM

Công an đang điều tra, truy xét hung thủ trong vụ một luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM bị chém nguy kịch.