Có gì trong triển lãm nghệ thuật nhìn lại 40 năm phát triển của Việt Nam?

Triển lãm nghệ thuật Tiếp bước tiến quy tụ 40 tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ có chung niềm tự hào về hành trình chuyển mình đầy ngoạn mục của Việt Nam sau 40 năm.
Có gì trong triển lãm nghệ thuật nhìn lại 40 năm phát triển của Việt Nam? - ảnh 1

Không gian trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Tiếp bước tiến

BTC

Ngoài yếu tố nghệ thuật, sự kiện triển lãm Tiếp bước tiến là nơi tôn vinh những thành tựu chưa được biết đến, tuyên dương những lĩnh vực mới. Thông qua đó, ban tổ chức mong muốn thắp lên ngọn lửa tự hào trong trái tim mỗi người.

40 nghệ sĩ tham gia dự án thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Họ dùng những chất liệu có sẵn từ lĩnh vực của mình, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khắc họa những bước tiến tự hào trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, xã hội...

Tại triển lãm, mỗi tác phẩm đều chứa đựng những câu chuyện riêng như Trên từng bước chân đi (Lai Thượng Hưng) kể về niềm tự hào qua lăng kính của một cậu bé đang lớn, Sum suê lên (Ươm Art Hub) mang tinh thần khởi nghiệp máu lửa, Olympics City (Tidu) thể hiện những thành tích trong Olympics đã truyền cảm hứng để giới trẻ chơi thể thao mỗi ngày...

Có gì trong triển lãm nghệ thuật nhìn lại 40 năm phát triển của Việt Nam? - ảnh 2

Triển lãm được mở cửa miễn phí ngày 17 và 18.12 để mọi người có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi của Việt Nam trong 40 năm qua

BTC

Tác giả Hà Minh Khôi mang đến tác phẩm Tiềm năng nằm ở con người thông qua nghệ thuật cắm hoa. Anh lựa chọn ba yếu tố chính là tre (vẻ đẹp tính cách con người Việt Nam), chè xanh và cà phê (sự giao thoa hội nhập kinh tế) và dây mây (tính mềm mỏng và khéo léo sách lược trong giao thương) cho sản phẩm của mình. Anh bày tỏ quan điểm: "Đối với mình, nghề cắm hoa nghệ thuật không chỉ là nghề, là đam mê cháy bỏng, mà còn là chân lý sống của cả một đời dùng để thấu hiểu ngôn ngữ của hoa và liên kết nhân sinh".

Hay tác phẩm Ánh sáng của tất cả mọi người qua góc nhìn của Một quả tắc về lĩnh vực y tế. Theo tác giả, hiện nay đã có nhiều người được hệ thống y tế bảo vệ hơn, không ai bị bỏ lại phía sau, kể cả những người kém may mắn. Với tác giả Thuận Huỳnh, anh thể hiện sự thay đổi về thời trang thông qua tác phẩm Chuyển sắc.

“40 nghệ sĩ trẻ ở 40 cộng đồng khác nhau, tạo nên một sáng tạo vừa có tính tập thể về tinh thần, vừa mang đậm dấu ấn cá nhân và góc nhìn độc lập”, đại diện ban tổ chức đánh giá.