Trẻ mầm non TP.HCM đến trường từ tháng 2

Từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ em mầm non TP.HCM sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. 

Ngày 12/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký ban hành Quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non tại TP.HCM.

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ em sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian dự kiến kết thúc năm học là 29/7.

Trước đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn; phân công trực và vệ sinh khử khuẩn môi trường; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi; thực hiện các clip về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và chia sẻ với cha mẹ, người chăm sóc nhằm củng cố kỹ năng, kiến thức cho trẻ khi chưa đến trường...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo cấp học mầm non thực hiện thời gian học năm 2021-2022 phù hợp với dịch bệnh; quyết định cho trẻ nghỉ học trong thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tại, dịch bệnh, bố trí học bù bảo đảm số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên; tổ chức hình thức dạy - học phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục...

Học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM có thể đến trường sau Tết

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng kế hoạch để học sinh từ mầm non đến lớp 6 có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022.

Tin liên quan

TP.HCM: Thử 14 loại dung môi vẫn chưa tẩy xóa hết vết bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2

Trong 2 ngày qua, Sở GTVT TP.HCM đã thử 14 loại dung môi để tẩy xóa các vết bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2 nhưng vẫn chưa tẩy xóa hết.

Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 2.012 ca nhiễm, Hải Phòng bổ sung 402.830 F0

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 4-8, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 Việt Nam ghi nhận trên 2.000 ca nhiễm. Cùng đó, số bệnh nhân Covid-19 nặng bất ngờ tăng lên 112 ca sau nhiều tuần giảm sâu.

29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ thuê trọ, công đoàn tiếp tục đôn đốc

Trước tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho công nhân tại các địa phương rất chậm, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu Liên đoàn lao động các địa phương đẩy nhanh thực hiện chính sách cho người lao động.

TP.HCM: Nhà thờ Đức Bà mang diện mạo mới vào năm 2027

Dự án tu bổ Nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) dự kiến hoàn thành vào năm 2023 nhưng do vướng dịch Covid-19 và nguyên vật liệu nên kéo dài đến năm 2027.

Quảng Ngãi: Phát hiện hài cốt 2 liệt sĩ sau 54 năm hy sinh

Ngày 4.8, Ban Chỉ huy quân sự TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH thị xã và chính quyền xã Phổ Cường tổ chức quy tập 2 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ xã Phổ Cường.

Giải 2 'bài toán' để bảo tồn loài động vật thuộc gen cổ đại ở Trường Sơn

Trước nguy cơ loài động vật mang gen cổ đại ở Trường Sơn bị tuyệt chủng, các chuyên gia bảo tồn đã đưa ra một số giải pháp để bảo tồn, trong đó có 2 'bài toán' liên quan mật thiết với nhau...