SonKim Land và Viettel Networks hợp tác triển khai hạ tầng viễn thông

Trong khuôn khổ hợp tác, Viettel Networks sẽ hỗ trợ SonKim Land triển khai hạ tầng viễn thông tại các dự án thành phố thông minh.

Công ty Cổ phần Bất động sản SonKim (SonKim Land) là một trong những nhà phát triển BĐS tiên phong xây dựng môi trường sống thông minh bằng ứng dụng công nghệ số. Doanh nghiệp này vừa công bố hợp tác Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) trong chiến lược cung cấp dịch vụ 4G/5G và giải pháp kết nối IoT (Internet vạn vật).

Mục tiêu của lần hợp tác này là phát triển nền tảng thành phố thông minh của Qualcomm, đồng thời thiết lập mạng lưới hạ tầng viễn thông cho các dự án thành phố thông minh. Theo đó, The 9 Stellars sẽ là dự án đầu tiên được phát triển theo mô hình này.

“Chúng tôi rất vui khi Viettel trở thành đối tác cung cấp dịch vụ đa viễn thông cho các dự án thành phố thông minh của SonKim Land, trong đó có The 9 Stellars. Các dự án được kỳ vọng mang đến trải nghiệm viễn thông tối ưu, góp phần cung cấp các tiện ích tốt nhất cho khách hàng”, ông Nguyễn Thanh Oai - quyền Tổng giám đốc SonKim Land - chia sẻ.

Ông Trần Nhật Tài - Giám đốc Viettel Networks khu vực miền Nam - cho biết đơn vị tự tin có đủ kinh nghiệm và năng lực để nâng tầm giá trị cho các dự án của SonKim Land. Hạ tầng số với công nghệ tiên tiến của Viettel sẽ góp phần mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng, đồng thời thúc đẩy tình hình kinh doanh của hai doanh nghiệp.

“Chúng tôi kỳ vọng đóng góp vào mục tiêu kiến tạo xã hội số tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung”, ông Tài nhận định.

The 9 Stellars,  SonKim Land anh 1

SonKim Land hợp tác chiến lược Viettel Networks để triển khai hạ tầng viễn thông tại các dự án thành phố thông minh.

Thành phố Thủ Đức được định vị trở thành trung tâm kinh tế, tri thức, khoa học công nghệ, hướng đến mô hình đô thị sáng tạo - tương tác cao và là bệ phóng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở phía đông TP.HCM.

Tọa lạc tại tâm điểm thành phố Thủ Đức, cư dân The 9 Stellars dễ dàng di chuyển vào trung tâm bằng metro hoặc các phương tiện công cộng khác. Dự án được định hướng trở thành tâm điểm của thành phố Thủ Đức, với nhiều loại hình thương mại, trung tâm mua sắm và giải trí sầm uất.

Điểm nổi bật của dự án là các giải pháp IoT tích hợp trên nền tảng quản trị đô thị thông minh do Qualcomm và các đối tác tư vấn, thiết kế. Hệ thống tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm, giải trí, ăn uống, giáo dục, đi lại của cư dân. Với nhiều ưu điểm, dự án đang thu hút sự quan tâm của người mua để ở lẫn đầu tư.

The 9 Stellars,  SonKim Land anh 2

Dự án The 9 Stellars sẽ được nâng tầm tiện ích viễn thông. Ảnh phối cảnh.

Quan hệ hợp tác lâu dài giữa SonKim Land và Viettel Networks hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tiện ích mới, với nền tảng viễn thông và công nghệ tiên tiến cho cư dân The 9 Stellars.

Viettel Networks là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel). Đây là doanh nghiệp sở hữu hạ tầng mạng lưới viễn thông - CNTT lớn tại Việt Nam, tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại như 5G, NB-IoT, LTE-M, Cloud, AI, Big Data…

SonKim Land là nhà phát triển bất động sản phân khúc cao cấp, hướng đến kiến tạo sự đổi mới trong thiết kế nhờ kết hợp tính nghệ thuật, di sản và phong cách sống hiện đại. Gần ba thập kỷ phát triển tại TP.HCM, SonKim Land ghi dấu trong ba nhóm kinh doanh chính: BĐS nhà ở, thương mại và dịch vụ quản lý BĐS cao cấp. Sắp tới, doanh nghiệp dự kiến mở rộng hoạt động sang phân khúc mới.