Đề xuất biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 8.2022

Ngành văn hóa TP.HCM mong muốn các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố được thực hiện ngay trong tháng 8 góp phần tạo sản phẩm du lịch đêm phục vụ du khách cũng như nhu cầu thưởng lãm của người dân.

Sở VH-TT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM cho phép tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố định kỳ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ giai đoạn 2022 - 2025.

Theo Sở VH-TT, hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát tốt, các chương trình, sự kiện, khu vui chơi giải trí đã được hoạt động trở lại.

Việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố nhằm để đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đêm tại thành phố cũng như làm mới và phong phú thêm các hoạt động tại không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ, và duy trì loại hình nghệ thuật đường phố đã được tổ chức những năm trước đây.

Đề xuất biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 8.2022 - ảnh 1

Phố đi bộ thường tổ chức chiếu tường thuật trực tiếp các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam

NHẬT THỊNH

Ngành văn hóa thể thao thành phố đề xuất tổ chức các chương trình định kỳ bắt đầu từ tháng 8.2022 vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần tại 2 vị trí gồm: trước tòa nhà Sun Wah và giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một trong những điểm đến yêu thích của người dân TP.HCM để dạo chơi, nghỉ ngơi. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào mừng các sự kiện chính trị, xã hội và chiếu tường thuật trực tiếp các trận đấu quan trọng của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Riêng các chương trình nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từng được tổ chức định kỳ từ tháng 5 - 12.2017 rồi sau đó tạm ngưng. Đến tháng 7.2020, nhiều chương trình tiếp tục biểu diễn định kỳ nhưng sau đó phải tạm dừng vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tin liên quan

Đề xuất 'bãi đệm chứa xe chờ' để giải quyết việc 'bát nháo' tại sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)-  Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trước tình hình nhà xe TCP đang quá tải, sắp tới sẽ hồi phục lại đường bay quốc tế thì không thể chờ giải cứu từ nhà ga T3 và sân bay Long Thành mà cần phải xây dựng ngay một 'bãi đệm' để chứa xe chờ.

Đề xuất xây tượng đài trên Tam Đảo

Huyện Tam Đảo sẽ thí điểm thành lập đội trật tự đô thị, mở bãi đỗ xe tĩnh phục vụ khách tham quan; hoàn thiện đồ án quy hoạch xây dựng chung và khôi phục các điểm di tích, du lịch.

Đề xuất hỗ trợ một lần với nhân viên y tế, tối đa 10 triệu đồng

(NLĐO)- Dự kiến UBND TP Hà Nội sẽ đề xuất gần 250 tỉ đồng hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô.

Số chuyến bay bị delay trong tháng 7 tiếp tục cao hơn 18%

(NLĐO)- Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 7, có 6.053 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước bị chậm chuyến, chiếm tỉ lệ 18,2%.

Sau chấn chỉnh, chuyến bay bị delay trong tháng 7 vẫn chiếm hơn 18%

(NLĐO)- Vietnam Airlines có tỉ lệ số chuyến bay cất cánh chậm giờ cao nhất với 2.748 chuyến, chiếm 23,7% tổng số chuyến bay của hãng trong tháng 7, Vietjet có 2.528 chuyến chậm giờ, chiếm 19%.

Tin tức thời tiết hôm nay 3.8.2022: Cảnh báo mưa giông từ Đà Nẵng đến Nam bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 3.8.2022, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cho đến khu vực Tây Nguyên, Nam bộ sẽ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.