Đại sứ Serbia: 'Không mong đợi sự đối xử đặc biệt với Djokovic'

Ivana Isidorovic, Đại sứ Serbia tại Australia, hy vọng Bộ trưởng Di trú Alex Hawke sẽ sớm đưa ra quyết định với Novak Djokovic.

Số phận của Novak Djokovic vẫn mờ mịt dù đã bước sang ngày thứ 4, kể từ khi Bộ trưởng Di trú Alex Hawke cân nhắc liệu có nên hủy visa của anh hay không. Bất chấp việc Djokovic thắng kiện trong phiên tòa ngày 10/1, truyền thông Australia cho biết chính phủ nhiều khả năng trục xuất anh.

Theo Đại sứ Serbia Ivana Isidorovic, Djokovic là một trong những vận động viên thể thao nổi tiếng nhất thế giới, nhưng không mong đợi bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào. Trong bức thư Đại sứ Isidorovic gửi cho Herald Sun hy vọng Hawke sẽ sớm đưa ra quyết định.

Djokovic anh 1

Djokovic vẫn ra sân tập luyện sáng 14/1. Ảnh: Reuters.

"Novak là công dân của Serbia, nên anh ấy có quyền được bảo vệ lãnh sự như bất kỳ công dân nào của chúng tôi. Serbia không mong đợi bất kỳ sự ưu đãi nào dành cho Novak, mà là cách tiếp cận chuyên nghiệp, đầy đủ của các nhà chức trách. Chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp tài liệu du lịch", bà Isidorovic nói.

"Mặt khác, chúng tôi không mong đợi vì anh ấy là tay vợt giỏi nhất, nên sẽ phải chịu sự đối xử đặc biệt khắc nghiệt để làm gương cho những người khác, chỉ vì sự nổi tiếng của anh ấy", đại sứ nói thêm.

Trong cuộc họp báo hôm 13/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã từ chối bình luận về câu chuyện của Djokovic. Ông nói tất cả phụ thuộc vào Hawke, người phải đưa ra quyết định cuối cùng.

"Đây là những quyền cấp bộ trưởng cá nhân có thể thực hiện, và tôi không đề xuất đưa ra bất kỳ bình luận nào lúc này", Thủ tướng Morrison nói.

Các nguồn tin của News AU cho biết chính phủ sẽ quyết định hủy bỏ thị thực của Djokovic một lần nữa. Nhiều khả năng, Bộ trưởng Hawke đưa ra quyết định trong ngày 14/1.

Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc xác định vụ việc có thể khiến ngôi sao quần vợt mất cơ hội tranh tài ở Australian Open 2022, khởi tranh vào 17/1, giải đấu anh đang theo đuổi kỷ lục Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Thầy cũ Federer phân tích trường hợp của Djokovic Paul Annacone cho rằng Novak Djokovic đang bị công chúng săm soi vì tay vợt số một thế giới xin miễn trừ y tế để tham dự Australian Open 2022.

Đồng nghiệp chỉ trích Djokovic

Stefanos Tsitsipas, tay vợt hạng 4 thế giới, không đánh giá cao hành động của Novak Djokovic sau vụ lùm xùm trước thềm Australian Open 2022.

Djokovic chung nhánh Nadal tại Australian Open

Đương kim vô địch Novak Djokovic rơi vào nhánh đấu có nhiều đối thủ nặng ký tại Grand Slam đầu tiên trong năm.

Báo Australia: 'Chuẩn bị trục xuất Djokovic'

Australia đang mở rộng cuộc điều tra với Novak Djokovic liên quan đến tính trung thực của tay vợt số một thế giới.