Campuchia bắt đầu tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư

Campuchia đã triển khai đợt tiêm mũi Covid-19 thứ tư đối với nhóm người có nguy cơ cao, nhằm nâng cao khả năng bảo vệ trước sự lây lan của biến chủng Omicron.

Ngày 14/1, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao, các nhân viên y tế ở tiền tuyến và lực lượng vũ trang Campuchia đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư.

Các thành viên chính phủ cũng nhận được mũi tiêm tăng cường cùng ngày, theo ABC News.

Trong đợt tiêm chủng này, Campuchia ưu tiên sử dụng vaccine Pfizer. Trước đó, vaccine của Sinopharm là loại được sử dụng phổ biến để tiêm 2 mũi đầu cho người dân nước này.

Campuchia trien khai dot tiem chung Covid-19 thu 4 anh 1

Một y tá tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư cho người dân tại trung tâm y tế ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 14/1. Ảnh: AP.

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi tất cả người dân Campuchia tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả mũi tiêm nhắc lại. Ông chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng đó là cách duy nhất để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Trong khi đó, chiến dịch triển khai mũi tiêm thứ 3 vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước này.

Đến nay, gần 90% dân số Campuchia đã nhận ít nhất 1 mũi tiêm ngừa Covid-19. Hơn 85% dân số đã tiêm mũi thứ hai và hơn 27% đã tiêm mũi thứ ba, theo số liệu do chính phủ công bố.

Phần lớn số vaccine Covid-19 được sử dụng ở quốc gia này đến từ Trung Quốc. Đến nay, Campuchia thậm chí đã có đủ nguồn cung vaccine để chuyển đến một số quốc gia khác ở châu Á.

Campuchia mở cửa biên giới cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 15/11/2021, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch ban đầu. Đây là nỗ lực phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước.

Các hạn chế đối với du lịch trong nước, trường học và các lĩnh vực khác cũng được dỡ bỏ vào đầu tháng 12/2021.

Malaysia: Ông Hun Sen nên tham vấn ASEAN trước khi đến Myanmar

Malaysia cho biết cần tránh các hoạt động như chuyến thăm của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới Myanmar, điều đó không có lợi cho nỗ lực hòa giải giữa ASEAN và chính quyền quân sự.

ASEAN hoãn họp ngoại trưởng sau khi ông Hun Sen thăm Myanmar

Quyết định hoãn tổ chức hội nghị ngoại trưởng các nước ASEAN được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới thăm Myanmar.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca