31 tài xế dương tính với ma túy bị xử lý trong một tuần

Lực lượng chức năng đã phạt tiền hơn 13 tỷ đồng, tước hơn 1.700 bằng lái và tạm giữ trên 2.800 phương tiện liên quan đến lỗi nồng độ cồn và ma túy trong tuần qua.

Sau một tuần huy động lực lượng tăng cường kiểm soát (1-7/3), CSGT toàn quốc đã xử lý 2.862 tài xế có nồng độ cồn và 31 người dương tính với ma túy. Trong đó có 126 tài xế ôtô và hơn 2.700 tài xế xe máy vi phạm.

Lực lượng chức năng đã phạt tiền hơn 13 tỷ đồng, tước hơn 1.700 bằng lái và tạm giữ trên 2.800 phương tiện. Riêng trên các tuyến cao tốc, có 14 trường hợp dương tính với ma túy bị phát hiện.

Cùng thời điểm trên, 119 vụ tai nạn xảy ra trên cả nước làm chết 71 người và bị thương 68 người. Các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ. So với 7 ngày trước đó, cả 3 chỉ số trên đều giảm.

Đại diện Cục CSGT cho biết từ sau Tết Nhâm Dần 2022, CSGT liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp lái xe dương tính với ma túy. Vị này cũng cho hay đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian tới CSGT cả nước sẽ tập trung kiểm soát tại khu vực nhà xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, những tụ điểm về ma túy... Khi phát hiện vi phạm, cảnh sát sẽ kết nối với các hệ thống dữ liệu để đưa vào các tình tiết tăng nặng đối với tài xế tái phạm.

Tài xế dương tính ma túy khai do dùng thuốc điều trị Covid-19

Nam tài xế có kết quả test nhanh dương tính với ma túy khai nhận khoảng 10 ngày trước mắc Covid-19 và đã sử dụng một số thuốc chống căn bệnh này.

Tin liên quan

TP.HCM xử lý biển báo hỏng, 'núp lùm' trong tán cây

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra và xử lý các biển báo giao thông đường bộ bị che khuất, bị hỏng và đặt tại vị trí không hợp lý.

Xe cộ ùn ứ hàng giờ tại cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tuần

Sáng 28/2, các tuyến đường cửa ngõ tây bắc TP.HCM như Cộng Hòa, Trường Chinh... ùn ứ nhiều km trong ngày đầu tuần học sinh, người dân đi học và làm việc trở lại.

Tài xế dương tính ma túy khai do dùng thuốc điều trị Covid-19

Nam tài xế có kết quả test nhanh dương tính với ma túy khai nhận khoảng 10 ngày trước mắc Covid-19 và đã sử dụng một số thuốc chống căn bệnh này.

Vác thanh sắt dài gần 7 m, tài xế xe máy bị phạt 2,9 triệu đồng

Nhiều trường hợp người đi xe máy, ba gác chở hàng cồng kềnh trên quốc lộ 1 ở TP.HCM bị Đội CSGT Phú Lâm lập biên bản, xử phạt.

Chở quá tải trên đường cao tốc, tài xế và chủ xe bị phạt 18 triệu đồng

Trong ngày 9/3, liên tiếp 21 ôtô chở quá tải trọng cho phép bị CSGT xử lý trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Tranh thủ chạy xe tải đi đổ dầu, tài xế ở TP.HCM bị phạt tiền triệu

“Tôi lái xe tải chở đất. Hôm nay đường vắng người nên tôi chạy xe sớm vài phút trước 22h để tranh thủ vào cây xăng đổ dầu”, tài xế Cao Tùng Lâm phân trần.