Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng

(Dân trí) - Triều Tiên đã sử dụng trực thăng và máy bay vận tải hạng nhẹ cho hoạt động nông nghiệp nhằm khắc phục thiệt hại do bão lũ.
Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 1

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 18/8 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đến thăm các trang trại ở huyện Anbyon, phía đông tỉnh Kangwon, nơi đất nông nghiệp bị ngập lụt do mưa lớn sau bão vào tuần trước (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 2

Ông Kim Jong-un đã kêu gọi nỗ lực giảm thiểu thiệt hại đối với mùa màng do bão Khanun gây ra gần đây, đồng thời huy động trực thăng và máy bay để phục vụ công tác khắc phục hậu quả tại các vùng bị lũ lụt (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 3

Các trực thăng và máy bay vận tải hạng nhẹ của lực lượng không quân Triều Tiên đã được huy động để phun thuốc trừ sâu trên các cánh đồng ngập nước, theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 4

Triều Tiên dường như đã huy động máy bay của lực lượng không quân cho công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ đối với ngành nông nghiệp (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 5

Ông Kim yêu cầu các quan chức nỗ lực để đạt được mục tiêu sản xuất mùa màng năm nay "không thất bại", đồng thời canh tác cây trồng một cách khoa học để thu được vụ mùa bội thu tại tất cả các trang trại trên toàn quốc (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 6

Đến thăm các trang trại bị ngập lụt ở Anbyon, ông Kim cho biết việc khu vực này chịu nhiều thiệt hại hơn nơi khác "hoàn toàn do thái độ làm việc vô trách nhiệm kinh niên" của các quan chức địa phương (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 7

Do ảnh hưởng của mưa và sóng lớn do gây ra, bờ kè sông đã bị vỡ, khiến hơn 200ha đất nông nghiệp ở một số khu vực của tỉnh Kangwon bị ngập nước (Ảnh: KCNA).

Ông Kim Jong-un thị sát trực thăng phun thuốc trên cánh đồng - 8

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên các cánh đồng đã làm nổi bật hình ảnh của ông như một nhà lãnh đạo tận tụy trong bối cảnh kinh tế gặp khó khăn (Ảnh: KCNA).