Vợ mang thai với người khác thì con có phải con chung?

Bạn đọc Võ Văn Thành (TP HCM) hỏi: Theo quy định của pháp luật, vợ mang thai con của người khác trong thời kỳ hôn nhân thì đó có phải là con chung?

- Luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật TNHH Kao Kiến, trả lời: Khoản 1 điều 88 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau: Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

Về nguyên tắc, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng, không quan trọng việc người vợ của bạn đang mang thai với bạn hay với người khác.

Trường hợp bạn nghi ngờ đứa con đó có thể không phải của bạn thì bạn cần tiến hành khởi kiện tại TAND có thẩm quyền, chỉ có tòa án mới có quyền giải quyết tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con.

Trường Hoàng ghi

Tin liên quan

Quảng Ninh: Nhân viên nhà thầu thông đồng với người ngoài tự ý lập ‘trạm BOT'

Cơ quan công an xác định, một nhân viên nhà thầu dự án cao tốc Tiên Yên - Móng Cái (Quảng Ninh) đã thông đồng với người ngoài tự ý thu tiền các xe khi qua đây.

'Nổ' quen biết với người của Bộ Công an để lo giấy tờ đất đai với giá 20 tỷ đồng

TPO - Mai Nữ Lan Ngọc “nổ” quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở khu vực Tuyên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) rộng hơn 3.900 m2 với giá 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt. 

Quy định mới về thực hiện chế độ, chính sách trợ cấp với người có công

(PLO)- Các trường hợp hưởng sai chế độ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng thì truy thu, truy lĩnh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tự ý đăng ảnh riêng tư, mỉa mai người khác có vi phạm pháp luật?

Theo luật sư, nếu việc bình luận, chia sẻ thông tin trên mạng là vu khống, bịa đặt, người thực hiện hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự.

Chồng nổ súng khiến vợ đang mang thai tử vong

Giật được khẩu súng kíp, Cáng bóp cò khiến người vợ đang mang thai tháng thứ 6 tử vong.

Bị đánh gãy chân khi nói chuyện với vợ người khác

Phát hiện vợ nói chuyện với người đàn ông khác ở trước cổng nhà nên Mỹ rủ đồng bọn đánh nạn nhân bị thương, phải vào viện cấp cứu.