Tuyển nữ Việt Nam đi Hàn Quốc tập huấn trước SEA Games 31

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ sang Hàn Quốc để được cọ xát với những đối thủ mạnh, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 27/3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn đội bắt đầu tập vào chiều cùng ngày. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã lên kế hoạch từ sớm để các cầu thủ nữ có các đợt tập huấn trong nước và nước ngoài đan xen.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ được sang Hàn Quốc. Mục đích của chuyến tập huấn này là giúp các cầu thủ thay đổi không khí, có điều kiện thi đấu giao hữu với các đối thủ chất lượng để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, hướng tới World Cup 2023.

tuyen nu viet nam di han quoc anh 1

Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: VFF.

Lần này, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 31 cầu thủ, trong đó có 22 cầu thủ đã tham dự còng chung kết Asian Cup nữ 2022 trên đất Ấn Độ.

Trong 9 cầu thủ được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung tiếp tục gọi những cầu thủ trẻ như Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Trúc Hương, Trần Thị Thu Xuân hay Nguyễn Thị Thúy Hằng. Bên cạnh đó, Hoàng Thị Loan sau khi hồi phục chấn thương đã có tên. Ngoài ra, cầu thủ kỳ cựu Trần Nguyễn Bảo Châu cũng được triệu tập.

Thành phần ban huấn luyện trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung lần này sẽ không có chuyên gia thể lực Cedric Roger. Ông đang cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai Cup 2022 tại UAE. Còn lại, các trợ lý Anh Tuấn, Minh Hải, Kim Hồng, Kim Chi và 2 bác sĩ vẫn có mặt trong danh sách tập trung lần này.

Cựu HLV U20 nữ Hàn Quốc tự hào khi Việt Nam dự World Cup HLV Jong Song-chon, cựu thuyền trưởng U20 nữ Hàn Quốc dự World Cup và hiện là HLV trưởng CLB nữ Hà Nội I, tự hào khi nhiều học trò cùng tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023.

Tuyển futsal nữ Việt Nam tập huấn ở Thái Lan trước SEA Games 31

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ tập trung trong khoảng 2 tháng, bắt đầu từ trung tuần tháng 3.

Lý do Malaysia không cử tuyển nữ dự SEA Games 31

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho rằng tuyển nữ nước này không đủ sức cạnh tranh huy chương cùng các đối thủ như Việt Nam, Thái Lan.