TPHCM đã đạt cấp độ dịch vùng xanh

Trong thông báo khẩn vừa ban hành ngày 8/1, UBND TPHCM cho biết, địa phương đã đạt cấp độ 1 về mức độ dịch bệnh ở cấp thành phố.

Cụ thể theo văn bản do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký, xét báo cáo của Sở Y tế tại Công văn số 208 SYT-NVY ngày 7/1 về đánh giá cấp độ dịch (tuần lễ 31/12/2021 đến 6/1/2022), UBND TPHCM thông báo tính đến ngày 6/1, địa phương đạt cấp độ 1 (vùng xanh) về dịch bệnh Covid-19 ở cấp thành phố.

Đối với cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức, có 18/22 địa phương đạt cấp độ 1 là các quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi. Có 4/22 địa phương đạt cấp độ 2 là quận 1, 10, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

So với tuần trước, TP Thủ Đức là địa phương duy nhất tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2. Trong khi đó các quận 4, quận 11 và quận Tân Phú giảm từ cấp 2 xuống cấp 1.

TPHCM đã đạt cấp độ dịch vùng xanh - 1

TPHCM tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho lực lượng công an (Ảnh: HL).

Đối với cấp phường, xã, thị trấn, đạt cấp độ 1 có 235/312 địa phương, 74/312 địa phương đạt cấp độ 2 và chỉ còn 3 địa phương nằm ở cấp độ 3 dịch bệnh. Như vậy, có 65 xã, phường, thị trấn giảm cấp độ dịch và 21 đơn vị hành chính tương ứng tăng cấp độ dịch.

Theo Sở Y tế TPHCM, trong tuần qua TPHCM ghi nhận 3.244 ca nhiễm Covid-19, giảm gần 800 ca so với tuần trước (4.087 ca) và tổng số ca mắc mới trong cộng đồng trên 100.000 dân/tuần là 40 (đạt cấp độ 2).

Thành phố đã có 99,91 % người từ 50 tuổi trở lên tiêm đủ liều vaccine và 100% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một mũi.

Hoàng Lê - Quang Huy

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Không chuyển đổi đất quy hoạch cây xanh sang mục đích khác

TPO - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo các địa phương chú trọng tăng phủ cây xanh tại các đô thị, không chuyển đổi đất quy hoạch cây xanh sang mục đích khác.

Quy hoạch của TPHCM đã lạc hậu?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở QHKT TPHCM cho biết, bản quy hoạch thành phố được hình thành cách đây hơn 10 năm đã bộc lộ rõ nhiều bất cập, lạc hậu so với thực tế hiện nay.

Kỳ thú đàn cá voi xanh xuất hiện ven biển Bình Định

TPO - Tại vùng ven bờ biển của tỉnh Bình Định thời gian gần đây, xuất hiện những đàn cá voi xanh di chuyển kiếm ăn. Theo người dân địa phương đây là hình ảnh rất hiếm gặp trong nhiều năm trở lại đây.

Áo xanh đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết và tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận một ca tử vong, các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh này đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền phòng chống dịch.

Công nhân xuyên đêm đốn hạ, di dời cây xanh, mở rộng đường Hoàng Quốc Việt

Tối 7/1, hàng chục công nhân bước vào ca làm việc xuyên đêm để đánh chuyển cây xanh, phục vụ việc xén dải phân cách, mở rộng đường Hoàng Quốc Việt từ 6 lên 8 làn xe.

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, từ 8/1 hàng quán được bán tại chỗ, có kiểm soát

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch khi chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng và cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại nhưng có kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.