Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong năm nay

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định sẽ nỗ lực thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm nay và đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của Liên Hợp Quốc.

Ngày 3.8, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã gặp và làm việc với Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhân dịp tham dự Hội nghị kiểm điểm lần thứ 10 Hiệp ước không phổ biến Vũ khí hạt nhân (NPT) tại New York.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - LHQ trong 45 năm qua, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định LHQ là đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển, luôn đồng hành cùng Việt Nam qua các giai đoạn phát triển của đất nước.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong năm nay - ảnh 1
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

BNG

Nhân dịp này, Thứ trưởng nhắc lại lời mời Tổng thư ký LHQ tới thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào thời gian sớm nhất.

Tổng thư ký LHQ Guterres chia sẻ những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam, cho biết rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là phục hồi sau Covid-19.

Tổng thư ký đánh giá cao những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của LHQ, nhất là các cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này. Tổng thư ký khẳng định sẽ nỗ lực thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm nay.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai bên nhất trí cần tiếp tục củng cố chủ nghĩa đa phương, đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác ASEAN - LHQ và phát huy vai trò của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực trong đó có duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về luật biển (UNCLOS) 1982.

Bên lề hội nghị, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cũng đã có tiếp xúc song phương với các nước bạn bè khu vực Caribe, các nước đang phát triển và sẽ có các cuộc làm việc với các Trợ lý Tổng thư ký và lãnh đạo LHQ phụ trách về chính trị - an ninh và pháp lý.

Tin liên quan

Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 2.012 ca nhiễm, Hải Phòng bổ sung 402.830 F0

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 4-8, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 Việt Nam ghi nhận trên 2.000 ca nhiễm. Cùng đó, số bệnh nhân Covid-19 nặng bất ngờ tăng lên 112 ca sau nhiều tuần giảm sâu.

Volvo HN đề nghị Ferrari Việt Nam có trách nhiệm vụ siêu xe bị tai nạn

Do không nhận được sự hợp tác thoả đáng, tích cực, Volvo Hà Nội gửi công văn đề nghị Ferrari Việt Nam thể hiện rõ trách nhiệm của mình trong vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB.

Các hãng hàng không Việt Nam bay tránh khi Trung Quốc tập trận gần Đài Loan để an toàn

(NLĐO)- Các đường bay từ Việt Nam đi Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc đều qua khu vực được khuyến cáo tránh bay khi quân đội Trung Quốc tập trận gần đảo Đài Loan.

Các hãng hàng không Việt Nam bay tránh khi Trung Quốc tập trận gần Đài Loan

(NLĐO)- Các đường bay từ Việt Nam đi Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc đều qua khu vực được khuyến cáo tránh bay khi quân đội Trung Quốc tập trận gần đảo Đài Loan.

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong năm 2022

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị thi công phải khắc phục khó khăn để hoàn thành cao tốc Bắc - Nam phía Đông, thông xe kỹ thuật ngay trong năm nay

Trung tướng Tô Ân Xô nói về hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hầu hết các nước vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, chỉ một số nước tạm thời chưa công nhận do vướng một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật.