Tìm thấy một phần động cơ của máy bay gặp nạn tại Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ trong ngày 24/3 đã tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay Boeing thuộc hãng hàng không China Eastern bị rơi tại Quảng Tây, Trung Quốc ngày 21/3.

Đài CCTV (Trung Quốc) ngày 24/3 cho hay lính cứu hộ tại hiện trường tai nạn chuyến bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern đã tìm được một phần động cơ máy bay.

Giới chức Trung Quốc đã thu được 183 mảnh vỡ từ máy bay của China Eastern bị rơi, bao gồm cánh động cơ và turbine. Hầu hết mảnh vỡ trong khu vực 30 m xung quanh vụ va chạm.

Ngoài ra, một mảnh vỡ dài 1,3 m nghi của chiếc Boeing 737 được phát hiện cách hiện trường khoảng 10 km, khiến giới chức mở rộng khu vực tìm kiếm.

Theo các nhân viên cứu hộ, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng gần gấp 5 lần. Tính đến 19h ngày 23/3, lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên diện tích khoảng 46.000 m2.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm cùng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Các nhân viên y tế cũng túc trực tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.

Giới chức Trung Quốc cho biết hiện chưa tìm thấy người sống sót. Người đứng đầu lực lượng cứu hộ Zheng Xi nói rằng đã phát hiện nhiều mảnh thi thể người ở nơi xảy ra tai nạn.

Roi may bay tai Trung Quoc anh 1

Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn ngày 24/3 tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Đội tìm kiếm hôm 23/3 đã phát hiện hộp đen của máy bay chứa dữ liệu ghi âm buồng lái và đã đem đến phòng nghiên cứu tại Bắc Kinh để giải mã và phân tích.

Trời mưa liên tục từ tối 23/3 tại khu vực máy bay rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Quảng Tây. Đến 11h ngày 24/3, đội cứu nạn đã dọn được khối lượng lớn đất đá sạt lở, nhưng gặp khó khăn khi di chuyển do đất ngấm nước mưa, Reuters đưa tin.

Chuyến bay mang số hiệu MU5735 từ Côn Minh tới Quảng Châu chở 132 người, bao gồm 9 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn hôm 21/3 khi bay qua khu vực Quảng Tây, Trung Quốc.

Toàn bộ máy bay 737-800 thuộc sở hữu của China Eastern - hãng hàng không có chiếc máy bay gặp nạn - đều được lệnh ngừng bay. Theo chuyên gia hàng không, động thái dừng bay đối với toàn đội bay là bất thường, trừ khi có bằng chứng cho thấy mẫu máy bay này có vấn đề.

Ngọn núi sạt lở vì bị máy bay rơi trúng ở Trung Quốc Hình ảnh từ trên không cho thấy sườn núi bị sạt lở và khoảng rừng cháy rụi ở địa điểm xảy ra vụ tai nạn với chuyến bay số hiệu MU5735 của China Eastern Airlines hôm 21/3.

Ẩn số lớn nhất trong vụ rơi máy bay Trung Quốc

Sau ba ngày kể từ khi chuyến bay số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern rơi trên bầu trời Quảng Tây, nguyên nhân chiếc máy bay gặp nạn vẫn còn là ẩn số.

Cha nạn nhân vụ rơi máy bay TQ: Nếu con đã chết, tôi muốn thấy xác

Những tiếng than khóc và gọi người thân "trở về nhà" đã vang khắp hiện trường chiếc máy bay gặp nạn khi gia đình các hành khách được phép tới gần nơi cứu hộ vào ngày 23/3.