Thái Sơn Nam thắng trận quyết định ngôi vương giải futsal vô địch quốc gia

Trận đấu có ý nghĩa tranh ngôi vương giữa Thái Sơn Nam và Zetbit Sài Gòn kết thúc với chiến thắng 3-2 của Thái Sơn Nam, qua đó giúp đội này vững ngôi đầu bảng giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG).

Zetbit Sài Gòn vẫn còn cơ hội tranh ngôi vô địch nếu đánh bại đội đầu bảng Thái Sơn Nam. Ngay phút thứ ba, Trần Tuyên tận dụng kẽ hở của hàng thủ Thái Sơn Nam để đánh bại thủ môn Hồ Văn Ý, ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho Zetbit Sài Gòn. 

Nhưng niềm vui của Zetbit Sài Gòn ngắn chẳng tày gang, khi Gia Hưng gỡ hòa 1-1 cho Thái Sơn Nam chỉ một phút sau khi đội này bị dẫn trước.

Thái Sơn Nam thắng trận quyết định ngôi vương giải futsal vô địch quốc gia - 1

Thái Sơn Nam hất văng Zetbit Sài Gòn trong cuộc đua đến ngôi vô địch giải futsal VĐQG 2021.

Đúng tính chất trận cầu đinh, hai đội chơi ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn. Nhưng mãi đến giữa hiệp hai, bàn thắng tiếp theo của trận đấu này mới xuất hiện.

Trong pha bóng này, Minh Trí xử lý đầy kỹ thuật trước khi đánh bại thủ môn Toàn Diện của Zetbit Sài Gòn trong thế đối mặt, nâng tỷ số lên 2-1 cho Thái Sơn Nam. 

Ba phút sau, Hữu Thắng phối hợp đá biên với đồng đội để đệm bóng san bằng tỷ số 2-2 cho Zetbit Sài Gòn.

Nhưng đẳng cấp của nhà vô địch giúp Thái Sơn Nam vượt qua thời điểm khó khăn. 5 phút trước khi kết thúc trận đấu, Đức Hòa tận dụng sai lầm của hàng thủ Zetbit Sài Gòn, bấm bóng qua đầu thủ môn để ấn định chiến thắng nghẹt thở 3-2 cho đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

Thái Sơn Nam xây chắc ngôi đầu với 43 điểm. Trong khi Zetbit Sài Gòn vẫn giẫm chân ở vị trí thứ ba khi có 35 điểm, và hết cơ hội giành chức vô địch khi mùa giải chỉ còn hai vòng đấu nữa là kết thúc.  

Ở cặp đấu khác diễn ra trong ngày 1/12, thuộc giải futsal VĐQG HDBank 2021, cựu vương Thái Sơn Bắc thắng Cao Bằng 4-0.

T.Vũ