Tăng T90S, Su30 MK2 cùng loạt khí tài hiện đại ở triển lãm quốc phòng

Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022 là dịp để giới thiệu nhiều khí tài hiện đại của Việt Nam như máy bay tiêm kích, tên lửa, pháo tự hành...
trien lam quoc phong anh 1

Sáng 8/12, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Bộ Quốc phòng khai mạc Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022 (Vietnam International Defence Expo 2022) với màn trình diễn của nhiều loại khí tài do Việt Nam sở hữu.

trien lam quoc phong anh 2

Sau nhiều lần luyện tập trên bầu trời Hà Nội, phi đội Su30 MK2 đã có màn trình diễn thành công trong ngày khai mạc triển lãm. 4 chiếc Su30 MK2 thả bẫy mồi nhiệt khi bay qua vùng trời sân bay Gia Lâm.

trien lam quoc phong anh 3

Tại khu vực triển lãm ngoài trời, hàng chục loại vũ khí hiện đại được trưng bày, đại diện cho các lực lượng phòng không, không quân, pháo binh, tăng - thiết giáp...

trien lam quoc phong anh 4

Khách tham quan được chiêm ngưỡng dàn xe tăng T90S của Việt Nam. Đây là khí tài được nhập từ Nga và là dòng tăng hiện đại nhất của Binh chủng Tăng - Thiết giáp.

trien lam quoc phong anh 5

Thân xe tăng T90S có gắn giáp phản ứng nổ. Trên tháp pháo có trang bị súng máy 12,7 mm. Một kíp lái gồm 3 người vận hành.

trien lam quoc phong anh 6

Binh chủng Pháo binh mang đến triển lãm dòng pháo tự hành Su-152 với tầm bắn tối đa 17,3 km. Với cơ chế tự hành, thời gian chuyển trạng thái từ hành quân sang chiến đấu của Su-152 chỉ mất 1 phút. Đây là loại vũ khí chi viện hỏa lực cho bộ binh, đồng thời có khả năng diệt xe tăng.

trien lam quoc phong anh 7

Tên lửa đạn đạo Scud-B với cơ chế tác chiến "đất đối đất" cũng là dòng khí tài chủ chốt của lực lượng pháo binh Việt Nam với tầm bắn tối đa 300 km.

trien lam quoc phong anh 8

Lực lượng không quân mang đến triển lãm dòng máy bay trực thăng AW-189. Đây là dòng trực thăng chuyên bay biển, đã quen thuộc với người dân trong các nhiệm vụ cứu nạn trong mưa bão, cấp cứu ở hải đảo.

trien lam quoc phong anh 13

Lực lượng Phòng không mang đến triển lãm tổ hợp tên lửa S125 Pechora, còn có tên gọi là SAM-3. Đây là vũ khí được trang bị phổ biến cho các đơn vị tên lửa phòng không tại Việt Nam với khả năng tiêu diệt máy bay tiêm kích xâm phạm vùng trời.

trien lam quoc phong anh 14

Pháo cao xạ tự hành ZSU 23-4 tích hợp tên lửa phòng không tầm thấp cũng là một dòng vũ khí tiêu diệt máy bay được biên chế trong quân đội Việt Nam. Pháo được trang bị khí tài quang điện tử, tác chiến hiệu quả với loại máy bay bay thấp, tên lửa hành trình...

trien lam quoc phong anh 15

Xe chiến đấu gắn tên lửa tầm thấp 9K-35 bắn được các mục tiêu ở độ cao tối đa 3.500 m, xa 5.000 m.

trien lam quoc phong anh 16

Tại khu vực đê Xuân Quan gần sân bay Gia Lâm, hàng trăm người dân địa phương đã tập trung theo dõi màn biểu diễn của máy bay Su30 MK2 và trực thăng. Triển lãm Quốc phòng sẽ mở cửa cho người dân vào tham quan từ 9h ngày 10/12. Triển lãm kết thúc vào 18h cùng ngày.

Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần đầu tổ chức ở Việt Nam

Hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký gian hàng trưng bày tại triển lãm quốc phòng được tổ chức tại Hà Nội.

SU-30MK2 trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Những chiếc máy bay hiện đại nhất của lực lượng không quân thả bẫy mồi nhiệt, tạo nên khung cảnh ấn tượng. Hoạt động nhằm chuẩn bị cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.