Nhóm hỗn chiến ở Hà Nội buộc vải đỏ vào hung khí để nhận diện

Trước khi đi tìm đối thủ, Quyền phát hung khí và yêu cầu những người đi cùng buộc vải đỏ vào tuýp sắt để tránh chém nhầm.

Liên quan vụ hỗn chiến giữa khoảng 80 người tại đường Tố Hữu, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đang tạm giữ một số người liên quan và truy xét những trường hợp còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Phạm Tuấn Cường (19 tuổi, ở phường Phú La, quận Hà Đông) và nhóm bạn mâu thuẫn với nhóm của Ngô Doãn Tuấn (18 tuổi), Nguyễn Đắc Quyền (16 tuổi, cùng ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông).

Ngày 19/3, nhóm của Tuấn, Quyền đi tìm nhóm của Cường để giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 20h cùng ngày, Quyền chia một bó hung khí gồm tuýp sắt, tuýp gắn dao, tuýp hàn đinh ba cho những người đi cùng. Để tránh nhầm lẫn với đối thủ, nhóm này buộc vải đỏ vào hung khí để nhận diện.

Hon chien 80 nguoi o ha dong anh 1

Những người liên quan vụ hỗn chiến. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau đó, họ đi đến xã Cao Viên, huyện Thanh Oai để lấy thêm 2 két đựng vỏ chai thủy tinh. Nhận thông tin nhóm của Cường đang ở phường Dương Nội, nhóm của Quyền liền phóng xe máy đến.

Trên đường đi, hai nhóm chạm mặt tại đường Tố Hữu nên đuổi nhau. Đến trước cổng khu đô thị Đô Nghĩa, họ dừng xe và lao vào hỗn chiến.

Do ít người hơn, nhóm Cường phải bỏ chạy. Thanh niên này bị tấn công, gục tại hiện trường.

Triển khai lực lượng vây bắt, cảnh sát đã tước vũ khí, đưa một số người về trụ sở, tạm giữ nhiều xe máy liên quan đến vụ việc. Công an quận Hà Đông yêu cầu những người tham gia vụ hỗn chiến ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hon chien 80 nguoi o ha dong anh 2

Tang vật liên quan vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngăn chặn khoảng 80 người hỗn chiến tại Hà Nội

Trước khi hỗn chiến, hai nhóm phóng xe máy đuổi nhau, hò hét trên nhiều tuyến đường như Lê Trọng Tấn, Tố Hữu...