Người dân mang 4 con khỉ quý hiếm đến chùa để... phóng sinh

(NLĐO)-Một ngôi chùa tại Huế sau khi tiếp nhận 4 con khỉ quý hiếm từ người dân mang tới để phóng sinh đã bàn giao cho kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 26-3, Hạt Kiểm lâm TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tiến hành các thủ tục theo quy định để thả 4 con khỉ quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Những con khỉ quý hiếm này được Hạt Kiểm lâm TP Huế tiếp nhận từ chùa Q.M (tọa lạc tại TP Huế) nhằm bảo vệ động vật hoang dã, thả về môi trường tự nhiên.

Người dân mang 4 con khỉ quý hiếm đến chùa để... phóng sinh - Ảnh 1.

Những con khỉ do nhà chùa bàn giao

Trước đó, chùa Q.M. nhận được 4 con khỉ do người dân đưa đến để phóng sinh. Nhà chùa nhận thấy đây là những động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo vệ nên chủ động báo cho cơ quan kiểm lâm địa phương và sau đó họ đã bàn giao những con vật này để thả về môi trường tự nhiên.

Trong 4 con khỉ này thì 3 con là khỉ Đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) với trọng lượng 5 kg/con; 1 con khỉ Mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) trọng lượng 5 kg; tất cả đều thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ.

Quang Nhật

Tin liên quan

Quảng Ngãi: Phát hiện hài cốt 2 liệt sĩ sau 54 năm hy sinh

Ngày 4.8, Ban Chỉ huy quân sự TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH thị xã và chính quyền xã Phổ Cường tổ chức quy tập 2 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ xã Phổ Cường.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ hy sinh trong vụ cháy ở Hà Nội

Thủ tướng vừa quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công với 3 liệt sĩ là cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong sau TNGT đã được 'minh oan'

Cha nữ sinh Hồ Hoàng Anh cho rằng còn nhiều khúc mắc vẫn chưa được làm sáng tỏ, nhưng phần nào ông đã nhẹ lòng khi con gái mình đã được giải oan.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài tri ân 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Nhiều người dân Thủ đô mang theo hoa đặt dưới chân tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” thay lời tri ân các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ cháy quán karaoke.

Gia đình 3 chiến sĩ hy sinh không kêu gọi xin tiền trên mạng xã hội

Gia đình 3 chiến sĩ đã hy sinh trong vụ cháy chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ, không kêu gọi tiền phúng điếu trên mạng xã hội.

Yêu cầu quận Cầu Giấy kiểm điểm sau vụ cháy khiến 3 cảnh sát hy sinh

Đánh giá vụ cháy quán karaoke ở phố Quan Hoa gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy sớm khắc phục hậu quả và tổ chức kiểm điểm.