Người dân cần cảnh giác với trang web giả mạo EVN

(PLO)- Trang web giả mạo đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông cáo báo chí thông tin về việc xuất hiện một trang web giả mạo thương hiệu của tập đoàn này.

Theo đó, trang web này có địa chỉ https://app.chuanqd.com. Khi ấn chuột vào đường link này hiện lên thông báo “Tập đoàn Điện lực Việt Nam kính chào quý khách”. Giao diện trang web cũng sử dụng logo, hình ảnh giống như là của EVN, nhưng lại có các đề mục “Tôi muốn rút tiền”, “Điểm danh”, “Đầu tư của tôi”, “Mã mời”…

Người dân cần cảnh giác với trang web giả mạo EVN ảnh 1
Giao diện trang web giả mạo thương hiệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

EVN khẳng định: “Trang web có địa chỉ nêu trên hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.

Trang web này đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc EVN, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này”.

EVN cũng nêu rõ, hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn.

Do vậy, EVN đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.

Tin liên quan

EVNHANOI chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số

Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch, đồng thời tạo tiền đề cho việc phấn đấu đến hết năm 2022, EVNHANOI sẽ chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

EVN lỗ hơn 1.300 tỉ đồng trong sản xuất kinh doanh điện năm 2020

(NLĐ)- Theo Bộ Công Thương, năm 2020, nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ có giá bán điện cao nhưng sản lượng điện với tỉ trọng thấp, các khách hàng thuộc thành phần thương nghiệp - dịch vụ cũng có sản lượng giảm sâu.

Nhiều nhà dùng thiết bị sưởi ấm, EVN cảnh báo về hoá đơn tiền điện

(NLĐO)- Đợt rét đậm, rét hại kéo dài vừa qua khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị sưởi ấm của người dân tăng cao.

Người dân gần dự án Khu phố chợ Chiên Đàn gửi đơn cầu cứu đến Bộ Công an

(NLĐO) – Người dân cho biết những vấn đề họ phản ánh trong thời gian dài vừa qua chưa được giải quyết trong khi dự án đang được rao bán tràn lan.

Người dân TP HCM đổ xô mua vàng ngày Thần tài, giá vàng SJC tăng vọt

(NLĐO) – Nhu cầu mua vàng ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng năm nay tăng ngay từ sáng sớm nên các doanh nghiệp đồng loạt đẩy giá vàng SJC lên cao.

Người dân lại vây dự án Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam

(NLĐO) – Lo ngại sau khi dự án Khu phố chợ Chiên Đàn hoàn thành, chủ đầu tư bán đất còn những bất cập thì người dân phải hứng chịu nên nhiều người đã kéo đến công trường dự án để phản ứng.