Người dân cần cảnh giác với trang web giả mạo EVN

(PLO)- Trang web giả mạo đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông cáo báo chí thông tin về việc xuất hiện một trang web giả mạo thương hiệu của tập đoàn này.

Theo đó, trang web này có địa chỉ https://app.chuanqd.com. Khi ấn chuột vào đường link này hiện lên thông báo “Tập đoàn Điện lực Việt Nam kính chào quý khách”. Giao diện trang web cũng sử dụng logo, hình ảnh giống như là của EVN, nhưng lại có các đề mục “Tôi muốn rút tiền”, “Điểm danh”, “Đầu tư của tôi”, “Mã mời”…

Người dân cần cảnh giác với trang web giả mạo EVN ảnh 1
Giao diện trang web giả mạo thương hiệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

EVN khẳng định: “Trang web có địa chỉ nêu trên hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.

Trang web này đã sử dụng một số nội dung, hình ảnh, logo có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc EVN, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này”.

EVN cũng nêu rõ, hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn.

Do vậy, EVN đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.