Messi: 'Tôi muốn làm điều gì đó vĩ đại cho PSG'

PhápTrên trang chủ PSG, tiền đạo tân binh Lionel Messi bày tỏ sự háo hức sau khi ký hợp đồng và chuyển sang thi đấu ở Ligue I từ hè 2021.

"Tôi nóng lòng bắt đầu chương mới trong sự nghiệp ở Paris", trang psg.fr đưa lời Messi. "Tầm nhìn của đội bóng này rất phù hợp với mục tiêu của tôi. Tôi hiểu rõ các cầu thủ và HLV ở đây tài năng như thế nào. Tôi quyết tâm cùng họ làm nên điều gì đó vĩ đại cho PSG và người hâm mộ. Tôi háo hức tới ngày chạy trên thảm cỏ Parc des Princes".

Messi mặc áo đấu của PSG và chụp ảnh ra mắt trên sân Công viên các Hoàng tử chiều 10/8. Ảnh: PSG.

Messi mặc áo đấu của PSG và chụp ảnh ra mắt trên sân Công viên các Hoàng tử chiều 10/8. Ảnh: PSG.

Chủ tịch PSG - ông Nasser Al Khelaifi - cũng chào mừng Messi gia nhập CLB chủ sân Công viên các Hoàng tử. Ông nói: "Tôi rất mừng vì Messi đã chọn PSG, và chúng tôi tự hào khi đón cậu ấy và gia đình tới Paris. Messi không giấu tham vọng tiếp tục chơi bóng ở đỉnh cao và đoạt danh hiệu. Dĩ nhiên mục tiêu của PSG cũng tương đồng. Chúng tôi đang tuyển trạch đúng hướng khi bổ sung Messi vào đội hình đẳng cấp thế giới. Cùng với đội ngũ huấn luyện tuyệt vời, tôi nóng lòng chờ đợi ngày PSG làm nên lịch sử trước người hâm mộ khắp thế giới".

PSG còn thông báo Messi đã ký hợp đồng thời hạn hai năm, với lựa chọn cho anh gia hạn thêm một năm với đãi ngộ tương đương. Theo The Athletic, Messi nhận khoản lót tay 25 triệu euro (gần 30 triệu USD). Ngoài ra, anh nhận lương sau thuế 25 triệu euro mỗi năm. Nếu đạt được các mục tiêu, tổng thu nhập của anh là 35 triệu euro. Messi sẽ mặc áo số 30 ở PSG.

PSG sẽ chơi trận đầu tiên trên sân nhà mùa này, gặp Strasbourg tối thứ Bảy 14/8. Còn Messi chưa tập buổi nào kể từ khi đoạt Copa America cùng Argentina một tháng trước. Dự kiến, đến ngày 29/8 Messi mới đá trận ra mắt PSG.

Hoàng An (theo psg.fr)