Messi: 'Tôi đã chơi ăn ý hơn với Neymar và Mbappe'

PhápLionel Messi hạnh phúc với bàn thắng đầu tay cho PSG trước Man City ở Champions League, nhờ phối hợp gắn kết hơn với các đồng đội trên hàng công.

Trong phỏng vấn sau trận PSG thắng Man City 2-0 tối 28/9, phóng viên Canal+ hỏi Messi rằng liệu anh đã chơi ăn ý hơn với Neymar và Mbappe qua từng trận. Messi trả lời: "Dĩ nhiên rồi, chúng tôi càng chơi càng hiểu nhau hơn. Toàn đội cần phải tiến bộ cùng nhau và nâng cao chất lượng thi đấu. Hôm nay PSG chơi tốt, nhưng chúng tôi cần chơi hay nhất có thể và duy trì màn trình diễn như thế qua từng trận".

Messi vừa chia vui với Neymar, vừa chỉ tay về phía Mbappe để tri ân pha kiến tạo bàn thắng. Ảnh: Reuters

Messi vừa chia vui với Neymar, vừa chỉ tay về phía Mbappe để tri ân pha kiến tạo bàn thắng. Ảnh: Reuters

Messi chỉ sút một lần trong trận và thành bàn ấn định tỷ số 2-0 ở phút 74. Từ pha giật gót của Kylian Mbappe, Messi cứa lòng từ rìa cấm địa đưa bóng về góc cao.

Khi được hỏi về cảm xúc sau bàn thắng đầu tiên trong màu áo PSG, Messi nói: "Buổi tối hoàn hảo với tôi. PSG đã thắng đội bóng rất mạnh, và kết quả này quan trọng sau khi chúng tôi bị Brugge cầm hòa 1-1. Tôi rất muốn ghi bàn này. Đây mới là trận thứ hai của tôi ở Parc des Princes. Tôi đang dần hoà nhập với đội bóng và đồng đội mới".

PSG 2-0 Man City
 
 

Neymar dứt điểm nhiều nhất bên phía PSG với ba cú sút, đều chệch khung thành. Còn Mbappe không có cơ hội, nhưng vẫn để lại dấu ấn bằng đường phát động từ cánh phải để Gana Gueye mở tỷ số, rồi kiến tạo để Messi ấn định chiến thắng.

Trận này, Man City dứt điểm nhiều gấp ba lần PSG, nhưng thầy trò Pep Guardiola vẫn phải ra về tay trắng. Họ tụt xuống thứ ba với ba điểm - ít hơn một điểm so với hai đội dẫn đầu là Barca và Club Brugge.

Hoàng An (theo CulturePSG)