Medvedev muốn đòi vị trí số một thế giới từ Djokovic

MỹDaniil Medvedev đặt mục tiêu tiến sâu ở Miami Open tuần này để vượt qua cách biệt 55 điểm với Novak Djokovic trên bảng thứ bậc ATP.

Medvedev chỉ giữ vị trí số một thế giới ba tuần, trước khi phải nhường lại cho Djokovic hôm 21/3 vì thua sớm ở BNP Paribas Open. Tay vợt Nga phải bảo vệ 180 điểm ở Miami Open tuần này. Nếu vào tới bán kết, Medvedev có 360 điểm và sẽ vượt qua Djokovic để lấy lại vị trí số một thế giới.

Medvedev đạt thành tích tốt nhất ở Miami Open là tứ kết năm 2021. Ảnh: Fox

Medvedev đạt thành tích tốt nhất ở Miami Open là tứ kết năm 2021. Ảnh: Fox

"Tôi thường chơi ở Miami tốt hơn ở Indian Wells và hy vọng cải thiện thành tích năm nay", Medvedev nói trong cuộc họp báo trước vòng hai Miami Open. "Tôi đã có một số điều chỉnh cùng HLV sau thất bại ở Indian Wells. Masters 1000 luôn có các đối thủ lớn. Ngay cả khi chơi tốt, chưa chắc bạn đã thắng họ. Tôi đã mất vị trí số một ATP ở Indian Wells vì chơi tệ. Tôi nghĩ bản thân có thể lấy lại vị trí đó ở đây. Dĩ nhiên, tôi không bị nó ám ảnh mỗi đêm".

Medvedev và Djokovic đều sẽ bị trừ điểm ở Miami Open 2021 vào 4/4. Tay vợt Serbia bị trừ 45 điểm, còn Medvedev bị trừ 180 điểm. Djokovic lỡ cả hai Masters 1000 ở Mỹ tháng này vì không tiêm phòng. Anh dự kiến trở lại ở Monte Carlo Masters ngày 10/4. Djokovic mới chơi ba trận ở Dubai Championship từ đầu năm.

Vắng cả Djokovic và Rafael Nadal, nhưng Medvedev có thể gặp nhiều đối thủ mạnh khác, gồm Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev, Felix Auger-Aliassime và người vừa vô địch ở Indian Wells tuần trước – Taylor Fritz. Medvedev đối mặt thử thách đầu tiên ở vòng hai, gặp cựu số một thế giới Andy Murray.

Medvedev cũng để ngỏ khả năng dự Wimbledon năm nay, sau khi các quan chức Anh muốn các tay vợt Nga công khai quan điểm về căng thẳng ở Ukraine. Anh nói: "Tôi luôn ủng hộ hòa bình, và có ý kiến riêng về các vấn đề trên thế giới. Nhưng tôi thích thảo luận các vấn đề đó với gia đình, với vợ tôi. Rất khó phân biệt điều gì đúng hay sai trong cuộc sống. Mỗi quốc gia có luật lệ riêng. Tôi phải chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra".

Vy Anh (theo L'Équipe)