Lời khai người phụ nữ bạo hành con gái ở TP.HCM

Người mẹ đơn thân khai do áp lực mưu sinh và một số vấn đề khác nên đã đánh đập con gái.
Clip mẹ dùng ghế phang con gái ở TP.HCM Hành động người mẹ dùng dép, ghế nhựa phang vào con gái của mình bị camera an ninh ghi lại. Vụ việc xảy ra tại phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngày 24/3, UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM, thông tin ban đầu về vụ việc bé gái lớp 6 bị mẹ bạo hành.

Theo kết quả xác minh, người mẹ xuất hiện trong clip là bà L.T.H.T. (31 tuổi, ngụ phường 5, quận Phú Nhuận), còn bé gái bị bạo hành tên là K. (học sinh lớp 6).

Bé gái bị đau vùng đầu

Theo UBND quận Phú Nhuận, bà T. từng có quan hệ tình cảm với một người đàn ông nhưng không đăng ký kết hôn. Khi bà T. sinh con, người đàn ông trên đã bỏ đi.

Trước đây, K. sống với bà ngoại do mẹ đi xuất khẩu lao động. Đến năm 9 tuổi, K. sống chung với mẹ và 3 người dì tại phường 5, quận Phú Nhuận.

Be gai bi me bao hanh o TP.HCM anh 1

Căn nhà xảy ra vụ việc bé gái bị mẹ bạo hành. Ảnh: Lê Trai.

Tại thời điểm làm việc, tổ công tác của địa phương ghi nhận K. có biểu hiện bình thường, trầy xước nhẹ và đau ở vùng đầu.

Nhà chức trách đã đưa bé gái đi thăm khám tại Bệnh viện quận Phú Nhuận. Theo nhận định của bác sĩ, K. ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ (3 x 3 cm), không bầm tím, không vết thương hở; xước nhẹ ngoài da tự cầm máu đốt 2, ngón 3 bàn tay trái.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà T. và 3 người dì sống chung với K. đều khẳng định không có việc bé gái bị bạo hành trong suốt 4 năm sống cùng mẹ như một số thông tin đồn thổi. Những người này nói rằng K. chỉ bị bà T. đánh khi sai phạm hay không vâng lời.

"Áp lực mưu sinh nên đánh con"

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định vụ việc liên quan đến sự nóng giận, không kiềm chế bản thân trong quá trình nuôi dạy con của bà T.

Bà T. đã thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con đã có những lúc nổi nóng. Người phụ nữ giải thích do áp lực mưu sinh và một số vấn đề khác trong cuộc sống nên đã có hành động không đúng.

“Tuy nhiên, một số thông tin về việc bé K. bị bạo hành trong suốt 4 năm sống chung cùng mẹ và câu nói “mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được” là không chính xác”, UBND quận Phú Nhuận thông tin.

Theo UBND quận Phú Nhuận, tổ công tác quận yêu cầu tạm thời cách ly bà T. với con gái để bảo đảm an toàn tạm thời cho cháu bé. K. được giao cho dì ruột bảo vệ, cam kết không để mẹ tiếp tục đánh.

Công an quận Phú Nhận đang lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 23/3, mạng xã hội lan truyền 3 đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ đánh đập dã man một bé gái.

Theo nội dung clip, khi bé gái ngồi trên ghế thì bị người phụ nữ dùng dép, ghế nhựa đánh tới tấp vào người. Nạn nhân không phản kháng, ôm đầu chịu trận.

Bé gái lớp 6 bị mẹ ruột bạo hành ở TP.HCM

Công an quận Phú Nhuận đang lấy lời khai người mẹ để điều tra về việc dùng dép, ghế nhựa phang tới tấp vào con gái.