Logitech và Tencent hợp tác sản xuất thiết bị chơi game đám mây

Logitech và Tencent đang làm việc với Xbox Cloud Gaming và NVIDIA GeForce Now trên thiết bị mà họ cho biết sẽ ra mắt trong năm nay.

Theo Engadget, Logitech và Tencent đã thông báo rằng cả hai đang làm việc trên một thiết bị chơi game đám mây cầm tay. Với sự kết hợp bí quyết phần cứng của thương hiệu Logitech G với năng lực phần mềm của Tencent. Thiết bị dự kiến sẽ được gọi là Logitech G Gaming Handheld.

Logitech và Tencent hợp tác sản xuất thiết bị chơi game đám mây - ảnh 1

Logitech và Tencent hợp tác sản xuất thiết bị chơi game đám mây

Tencent Games

Thiết bị sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay và nó sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ chơi game trên đám mây, Logitech cho biết. Tencent và Logitech đang làm việc với các nhóm Xbox Cloud Gaming và GeForce Now tại Microsoft và NVIDIA, vì vậy hy vọng thiết bị cầm tay sắp ra mắt sẽ hỗ trợ cả hai nền tảng đó.

Nhưng thiết bị có thực sự được bán ra theo đúng lịch trình dự kiến hay không vẫn còn phải xem xét, trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng đang diễn ra khiến việc sản xuất vô cùng khó khăn đối với hầu hết các công ty điện tử.

Tuy nhiên, nhiều dịch vụ trò chơi đám mây có thể truy cập thông qua các ứng dụng web trên điện thoại, vì vậy thiết bị có thể sẽ không cần quá nhiều thành phần xử lý và có thể không cần phải mạnh mẽ như Steam Deck.

Việc sử dụng các thành phần năng lượng thấp hơn sẽ tạo tiền đề giúp Logitech và Tencent có thể tạo ra thiết bị cầm tay một cách dễ dàng hơn.

Tin liên quan

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vận hành trên đám mây

Keysight Technologies vừa công bố các giải pháp đo kiểm kiến trúc mạng truy nhập mở Open Radio Access Network Architect (KORA), hoạt động theo phương thức vận hành trên đám mây.

Nhà mạng Anh dừng hợp tác với Chelsea

Three, nhà tài trợ áo đấu của câu lạc bộ Chelsea, chấm dứt hợp đồng trị giá 40 triệu bảng Anh mỗi năm sau khi chính phủ Anh phong tỏa tài sản của ông chủ đội bóng.

VNPT Cloud - Dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Với việc đầu tư bài bản, kinh nghiệm lâu năm, VNPT Cloud đem đến cho khách hàng những dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, thương mại, bắt nhịp quá trình số hóa toàn cầu.

Tại sao nên nghỉ giải lao khi chơi game

Các game thủ cần phải nghỉ giải lao khi chơi game trong một thời gian dài, giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác. Hãy xem lý do tại sao điều này là cần thiết và làm gì để các game thủ nạp năng lượng đúng cách.

5 trải nghiệm khác biệt của thiết bị giải trí cá nhân LG StanbyME

Thiết bị giải trí cá nhân của LG thu hút người dùng nhờ thiết kế tinh giản, tính di động tốt, màn hình xoay, kết nối nhanh chóng và dễ điều khiển.

Kanye West từ chối 100 triệu USD của Apple vì một thiết bị nhỏ

Kanye West muốn phát hành nhạc của mình qua một thiết bị riêng, đồng thời tẩy chay các nền tảng nhạc trực tuyến.