Loại coin ăn theo 'Squid Game' giảm giá hơn 3.500 lần trong một ngày

Giá của Squid Game Token đã giảm hơn 3.550 lần. Nhiều người dùng cho rằng đây là một dự án lừa đảo.

Theo dữ liệu từ sàn tiền mã hoá PooCoin, giá của đồng Squid Game Token (SQUID) tăng giảm thất thường. Ngày 7/10, giá của token này bật tăng từ mốc 0,000129 USD lên 0,458 USD. Đến ngày 8/10, token này đã có một đợt bán tháo rất lớn khiến giá giảm hơn 3.550 lần.

Hiện tại, các trang cộng đồng đầu tư Squid Game Token đều bị quản trị viên ẩn đi. Ngoài ra, khi người dùng tìm kiếm với từ khoá "Squid Game" trên sàn tiền số PooCoin, kết quả sẽ hiển thị khoảng hơn 10 loại coin ăn theo tựa phim nổi tiếng trên Netflix.

Loai coin an theo tua phim Squid Game giam gia hon 3.000 lan anh 1

Dữ liệu giá của Squid Game Token.

Token này hiện được giao dịch trên các sàn phi tập trung, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo và bơm thổi giá. Đồng thời, dự án này có rất ít thông tin trên mạng xã hội.

Sau đợt bán tháo lớn, đồng SQUID đang được giao dịch ở mức giá 0,00013 USD vào chiều ngày 11/10.

Đây không phải token đầu tiên có cú "sập" giá mạnh. Ngày 12/9, đồng tiền mã hóa CryptoHero cũng có mức giảm đáng kể, lên đến 30 lần chỉ sau một phút. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo.

Theo dữ liệu giá từ PooCoin, đồng CRH đã có một đợt bán tháo rất lớn. Giá của đồng tiền mã hóa này giảm mạnh từ mốc 0,3 USD xuống còn 0,014 USD chỉ trong 1 phút. Nhiều người dùng cho rằng đây là một dự án lừa đảo và đội phát triển dự án đã bán số token đang nắm giữ khiến giá loại "sập" mạnh.

"Các nhà phát triển đã báo tháo số coin họ đang nắm giữ và thao túng giá. Nhà đầu tư đã mất hơn 270.000 USD", người dùng Twitter có tên @VgVb52 nói.

Squid Game là loạt phim truyền hình sinh tồn của Hàn Quốc gây chú ý khi ra mắt trên Netflix vào ngày 17/9. Từ năm 2019, Netflix đã đánh giá cao tiềm năng và ký hợp đồng phát hành toàn cầu series này.

Loạt phim xoay quanh nội dung về 456 người túng thiếu được mời tham gia một trò chơi bí ẩn, trong đó kẻ chiến thắng có cơ hội đổi đời còn thất bại đồng nghĩa cái chết.

Vốn hóa thị trường tiền số đã mất hơn 100 tỷ USD Lần đầu tiên sau hơn 1 tháng, giá đồng tiền số Bitcoin đã "phá đáy" 30.000 USD trong phiên ngày 20/7, thổi bay hơn 100 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường tiền số.

Nhà đầu tư Micheal Burry xem tiền số chó Shiba là vô nghĩa

Nhà đầu tư Micheal Burry cho rằng đồng tiền mã hóa meme nổi tiếng Shiba Inu là vô nghĩa, khó tăng trưởng vì nguồn cung của loại coin này đã vượt hơn 1 triệu tỷ đồng.

Loại coin của dự án game Việt đạt vốn hóa 9 tỷ USD

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ, loại tiền mã hóa của dự án game Axie Infinity tiếp tục lập đỉnh mới, đạt mốc vốn hóa hơn 9 tỷ USD.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần

Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.