Khởi công tuyến đường hơn 5.300 tỷ nối miền núi phía Bắc với Hà Nội

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối tỉnh Lai Châu và Yên Bái với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn hành trình từ các địa phương này về thủ đô Hà Nội.

Ngày 27/12, Bộ GTVT khởi công dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc với tổng mức đầu tư hơn 235 triệu USD (tương đương 5.339 tỷ đồng).

Dự án được xây dựng trên địa phận các tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái với tổng cộng 11 gói thầu, thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến 2024. Trong đó, gói thầu xây lắp 18 km ở tỉnh Lai Châu được thực hiện đầu tiên với giá trị 285 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2024.

lam duong noi cac tinh mien nui anh 1

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Mt.gov.vn.

Dự án gồm hai tuyến đường thành phần. Tuyến một nối từ TP Lai Châu đến nút giao IC16 của cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Tuyến đường dài 147 km, quy mô đường cấp 3 miền núi, có 9 cầu được xây mới.

Tuyến thứ hai nối từ Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đến nút giao IC14 của cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Tuyến đường dài 53 km, kết cấu cấp 4 miền núi, có 3 cầu được xây mới, mở rộng trên nền tỉnh lộ 175 đã xuống cấp.

Bộ GTVT cho biết tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối các tỉnh Lai Châu và Yên Bái với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn hành trình từ các địa phương này về thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề nghị Bộ GTVT và Ban quản lý dự án 2 phải bám sát, quyết liệt trong điều hành, quản lý chất lượng, tiến độ và vốn đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án, đảm bảo chặt chẽ đúng pháp luật.

"Cần xác định rõ đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa rất đặc biệt đối với các tỉnh miền núi phía Bắc. Mỗi hạng mục thi công đều phải đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, huy động hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm để thực hiện", ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vay ODA, trong đó vốn vay ADB là hơn 187 triệu USD; vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là 4,481 triệu USD; vốn đối ứng của Việt Nam là 43,569 triệu USD.

Thách thức khi đầu tư cao tốc Bắc - Nam bằng tiền ngân sách

Sau bài học từ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, công tác quản lý 12 dự án cao tốc Bắc - Nam sắp tới sẽ là thách thức lớn với Chính phủ và Bộ GTVT.