Hải Phòng treo thưởng 500 triệu đồng cho biểu tượng thành phố

UBND TP Hải Phòng mở đợt thi sáng tác thứ sáu, trao giải nhất 500 triệu đồng để tìm kiếm biểu tượng thành phố, sau 5 cuộc thi không thành công.

Chiều 23/3, tại Nhà hát lớn, UBND TP Hải Phòng tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố. Ban tổ chức không giới hạn hay phân biệt tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, số lượng tác phẩm của mỗi tác giả cũng như độ tuổi. Riêng trẻ dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp.

Một trong năm tác phẩm được Ban tổ chức lựa chọn qua 5 kỳ thi sáng tác logo biểu tượng cho thành phố Hải Phòng nhưng không được người dấn thành phố chấp thuận làm logo biểu tượng. Ảnh: CTV

Một trong năm tác phẩm được Ban tổ chức lựa chọn qua 5 cuộc thi sáng tác, nhưng không được người dân thành phố chấp thuận. Ảnh: CTV

Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, cơ quan Thường trực Ban tổ chức cuộc thi, sẽ tiếp nhận các tác phẩm từ ngày 23/3 cho đến hết 30/10. Tác phẩm đoạt giải nhất được trao thưởng 500 triệu đồng kèm giấy chứng nhận.

Theo thể lệ, tác phẩm dự thi, đặc biệt là tác phẩm đoạt giải, phải mang tính khái quát cao về thành phố, thể hiện tính mỹ thuật, dễ hiểu, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, được thể hiện trên khổ giấy A4 không quá 15x15 cm.

Trước đó thành phố đã tổ chức 5 cuộc thi, chọn ra 5 tác phẩm nhưng tất cả không được người dân thành phố chấp nhận sau khi trưng bày lấy ý kiến. Phó chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi sáng tác, kỳ vọng cuộc thi lần này Ban tổ chức sẽ chọn được tác phẩm tốt.

"Thành phố vừa kêu gọi vừa mong muốn mọi người tham gia sáng tác. Tiền thưởng 500 triệu đồng không phải lớn mà là danh dự, đi cùng năm tháng của tác giả với tác phẩm được chọn làm biểu tượng cho đất và người Hải Phòng", ông Nam nói, cam kết Hội đồng chấm giải làm việc khách quan để chọn ra tác phẩm đẹp, không có sự cả nể hay ưu ái cho người địa phương.

Giang Chinh

Tin liên quan

Dịch Covid-19 hôm nay: Thêm 2.012 ca nhiễm, Hải Phòng bổ sung 402.830 F0

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 4-8, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 Việt Nam ghi nhận trên 2.000 ca nhiễm. Cùng đó, số bệnh nhân Covid-19 nặng bất ngờ tăng lên 112 ca sau nhiều tuần giảm sâu.

Ôtô biển giả ngũ quý 9 ngang nhiên lượn phố Hà Tĩnh

Xe mang BKS 38A-999.99 được khẳng định là biển số giả, nhưng vẫn ngang nhiên lưu thông ở khu vực thành phố Hà Tĩnh. CSGT đang cử cán bộ xác minh việc này.

Hải Phòng: Em vợ dùng kéo đâm chết anh rể

Do mâu thuẫn trong bữa cơm cúng rằm, em vợ đã dùng kéo đâm chết anh rể rồi ra đầu thú.

Vĩnh Long: Tự ý khai thác 1.000m³ khoáng sản sông Cổ Chiên, bị phạt 115 triệu đồng

Một người tự ý khai thác 1.000 m3 khoáng sản trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử phạt 115 triệu đồng.  

Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM (*): Trăn trở về một thành phố đẹp

Xây dựng các khu tái định cư, quản lý khoa học hơn... là những vấn đề ngành chức năng trăn trở, tìm cách giải bài toán kênh rạch nhằm giúp TP HCM đẹp cả về môi trường và chất lượng sống...

Cây sâm Ngọc Linh 5 nhánh được bán với giá 220 triệu đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tại H.Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) thu hút hơn 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 10 tỉ đồng. Trong đó, có 1 cây sâm Ngọc Linh 5 nhánh được bán với giá 220 triệu đồng.