Hai lần điều chỉnh, khu tái định cư sân bay Long Thành tăng hơn 2.000 lô đất

Theo quy hoạch phê duyệt ban đầu vào năm 2018, khu tái định cư sân bay Long Thành có 5.002 lô. Nhưng sau khi phát sinh, phải điều chỉnh 2 lần, đến nay lên đến 7.029 lô.

Đây là thông tin được ông Ngô Thế Ân, Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai báo cáo với Đoàn giám sát Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, do Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Minh Sơn dẫn đoàn đi giám sát dự án sân bay Long Thành vào sáng 3.8.

Hai lần điều chỉnh, khu tái định cư sân bay Long Thành tăng hơn 2.000 lô đất - ảnh 1

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Minh Sơn (người chỉ tay) đang giám sát tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

LÊ LÂM

Cụ thể, ông Ân cho biết theo quy hoạch đầu tiên được phê duyệt vào năm 2018, có 2 khu tái định cư sân bay Long Thành gồm Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn.

Trong đó, khu Lộc An - Bình Sơn bố trí 5.002 lô, khu Bình Sơn bố trí khoảng 1.000 lô. Tuy nhiên, sau đó Đồng Nai cho rằng chỉ cần đầu tư 1 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là đủ, nên năm 2020, UBND tỉnh xin Chính phủ dừng xây dựng khu tái định cư Bình Sơn.

Hai lần điều chỉnh, khu tái định cư sân bay Long Thành tăng hơn 2.000 lô đất - ảnh 2

Qua 2 lần điều chỉnh, khu tái định cư sân bay Long Thành tăng hơn 2.000 lô

LÊ LÂM

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn rộng 282 ha, được chia thành 3 phân khu, dự kiến bố trí 5.002 lô cho người dân. Tuy nhiên, trong quá trình xét tái định cư đã phát sinh thêm nên năm 2021 Đồng Nai điều chỉnh nâng lên 6.648 lô.

“Cuối năm 2021, qua khảo sát, đánh giá, thẩm định, bồi thường và xét tái định cư, H.Long Thành phát hiện phát sinh thêm nhiều trường hợp, nên tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh 1 lần nâng lên 6.648 lô. Đến tháng 7.2022, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai tiếp tục thống nhất với H.Long Thành và các sở ngành điều chỉnh tăng lên tổng cộng 7.029 lô”, ông Ngô Thế Ân nói.

Hai lần điều chỉnh, khu tái định cư sân bay Long Thành tăng hơn 2.000 lô đất - ảnh 3

Đoàn đến kiểm tra 1 công trình trường học xây dựng dang dở

LÊ LÂM

Theo ông Ngô Thế Ân, đến nay khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn không chỉ đảm bảo tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay, mà còn có khả năng đáp ứng tái định cư cho những hộ bị giải tỏa để làm các tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành.

Về tiến độ xây dựng nhà cửa, UBND H.Long Thành cho biết đến nay có hơn 4.200 hộ đã bốc thăm đất, trong đó hơn 1.000 đã xây nhà và ổn định cuộc sống tại khu tái định cư sân bay Long Thành.

Tin liên quan

Đề xuất 'bãi đệm chứa xe chờ' để giải quyết việc 'bát nháo' tại sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)-  Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trước tình hình nhà xe TCP đang quá tải, sắp tới sẽ hồi phục lại đường bay quốc tế thì không thể chờ giải cứu từ nhà ga T3 và sân bay Long Thành mà cần phải xây dựng ngay một 'bãi đệm' để chứa xe chờ.

Đà Nẵng: Sẽ không có quy định về việc tách thửa đất nông nghiệp

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cho hay, trước hệ lụy tách thửa đất nông nghiệp để chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Sở sẽ kiến nghị chưa ban hành quy định về vấn đề này.

Gia Lai: Cảnh báo nguy cơ 'cò đất' lừa đảo người dân ở H.Chư Păh

Công an H.Chư Păh (Gia Lai) đang làm rõ những vụ việc liên quan đến nhiều đơn thư tố cáo một 'cò đất' đã dùng các thủ đoạn lừa đảo trong giao dịch đất đai.

Phạt chị ruột của phó chủ tịch phường vì xây nhà trên đất nông nghiệp

(PLO)- Phường kiểm tra, xác định mảnh đất đã được tặng cho và người đứng ra xây nhà không phải phó chủ tịch phường.

Sẽ cưỡng chế 53 trường hợp lấn chiếm đất ở dự án cụm công nghiệp Quảng Tâm

(PLO)- Có 53 trường hợp được xác định lấn chiếm đất trái quy định với hơn 32 ha tại khu vực dự án cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.

2 thai phụ phải cấp cứu sau vụ tai nạn liên hoàn ở cao tốc Long Thành

Hai phụ nữ đang trên đường đến bệnh viện thì gặp kẹt xe kéo dài do cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây xảy ra tai nạn liên hoàn.