Hà Nội: Dịch phức tạp, toàn xã Ninh Hiệp thực hiện giãn cách

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) hiện đang thực hiện giãn cách để xét nghiệm, truy vết, phân loại các trường hợp liên quan.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Đức Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - trao đổi với PV Dân trí vào sáng 4/11.

"Hiện lãnh đạo TP Hà Nội đang có mặt tại địa phương để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch" - ông Hồng cho hay.

Hà Nội: Dịch phức tạp, toàn xã Ninh Hiệp thực hiện giãn cách - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn bên trong khu vực phong tỏa trên địa bàn xã Ninh Hiệp (Ảnh: Gia Đoàn).

Về thông tin cho rằng kể từ 10h30 sáng nay toàn xã này sẽ bị phong tỏa để thực hiện công tác truy vết, dập dịch, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - đã phản bác và cho biết việc này đang đợi ý kiến của UBND TP Hà Nội.

Trước đó, sau khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 tại xóm 4 (xã Ninh Hiệp), chính quyền địa phương đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc. Đồng thời, các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã cũng được yêu cầu tạm dừng.

Liên quan đến ổ dịch tại chợ Ninh  Hiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết tối 3/11 đã ghi nhận thêm 3 F0, trong đó một trường hợp tại xã Yên Viên (huyện Gia Lâm); một trường hợp tại phường Bồ Đề (quận Long Biên) và một trường hợp tại phường Vạn Phúc (quận Hà Đông).

Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, xã Ninh Hiệp đã ghi nhận 7 trường hợp F0 là người địa phương.

Nguyễn Trường