Đổi chủ nhưng chưa 'đổi vận', Ocean Group lỗ hai quý đầu năm

(PLO)-  Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã OGC - sàn HoSE) tiếp tục ghi nhận lỗ 59,21 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022, trong khi cùng kỳ lãi 16,29 tỉ đồng.

Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã: OGC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II với doanh thu thuần 154 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán ghi nhận khoảng 103 tỉ đồng, tăng 20% nên biên lợi nhuận gộp cải thiện lên mức 33% so với 28% cùng kỳ năm ngoái.

Đổi chủ nhưng chưa 'đổi vận', Ocean Group lỗ hai quý đầu năm ảnh 1
Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý II.

Lũy kế 6 tháng, công ty ghi nhận doanh thu thuần 257 tỷ đồng , tăng 17% so với cùng kỳ nhưng lỗ sau thuế 59 tỉ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi 16 tỉ đồng.

Trong năm nay, OGC đặt chỉ tiêu đạt 937 tỉ đồng doanh thu và 18 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, sau nửa năm, công ty đã đạt 27% kế hoạch doanh thu và còn cách xa mục tiêu lợi nhuận năm.

Mới đây, Ocean Group đổi chủ và hàng loạt lãnh đạo mới được bổ nhiệm. Cụ thể, sau khi tuyên bố kiểm soát 51% vốn Ocean Group, nhóm cổ đông IDS Equity Holdings đã trở thành cổ đông lớn nhất tại tập đoàn Ocean Group.

Trong phiên họp cổ đông, hầu hết thành viên HĐQT, Ban kiểm soát đương nhiệm của Ocean Group đã từ nhiệm với lý do cá nhân. Thay vào đó, các cá nhân mới được bổ nhiệm thay thế đều là người của IDS Equity Holdings.

Ngoài việc tiếp quản Ocean Group, nhóm cổ đông IDS Equity Holdings cũng đã tiếp quản cả Công ty CP Khách sạn Dịch vụ OCH (công ty con) và đổi tên thành One Capital Hospitality.

Trong đó, One Capital Hospitality là doanh nghiệp lớn nhất thuộc sở hữu của Ocean Group. Công ty này đang là chủ sở hữu hàng loạt resort, khách sạn lớn như Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport TP.HCM, Starcity Tây Hồ, đồng thời là chủ sở hữu thương hiệu bánh Girval và hãng kem Tràng Tiền.

Tin liên quan

MC Minh Hà sau 1 năm rời VTV: Cuộc sống tự do, ngày càng quyến rũ

(Dân trí) - "Tôi không có nhu cầu làm chơi, làm cho vui… Giờ là lúc tôi chinh phục những mục tiêu mới, những lý tưởng mới", MC Minh Hà chia sẻ với PV Dân trí.

Triệu Vy gây chú ý khi lộ diện sau một năm "ở ẩn"

(Dân trí) - Nữ diễn viên Triệu Vy thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả khi xuất hiện tại sân bay ngày 1/8, đúng một năm sau khi cô bị gỡ tên khỏi loạt tác phẩm danh tiếng, biến mất khỏi làng giải trí.

Nam diễn viên bật khóc vì nổi tiếng sau 13 năm

Kang Ki Young đang được chú ý khi tham gia "Extraordinary Attorney Woo". Nam diễn viên xúc động khi khán giả yêu thích bộ phim.

Wonder Girls sau 5 năm tan rã

Wonder Girls tan rã năm 2017. Đến nay, nhiều thành viên vẫn hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo và diễn viên, những người còn lại tập trung cho gia đình.

Ngày Thất tịch (mùng 7.7) rủ nhau ăn chè đậu đỏ 10 năm chưa thoát ế?

Ngày Thất tịch được nhiều bạn trẻ FA chờ đợi như là cơ hội để đổi vận trong tình yêu. Và một trong những cách được lan truyền nhiều nhất là ăn chè đậu đỏ, nhưng nhiều bạn hài hước cho biết đã ăn 10 năm rồi vẫn chưa thoát ế.

Kỷ niệm 3 năm đăng quang, Top 3 Miss World Vietnam 2019 khoe sắc quyến rũ trước khi hết nhiệm kỳ

TPO - Tròn 3 năm đăng quang, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San hội ngộ khoe sắc trong bộ ảnh chung trước khi hết nhiệm kỳ.