Djokovic lên máy bay rời Australia

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã lên đường trở lại Dubai sau khi tòa án Australia ra phán quyết giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke.

Djokovic bị bắt gặp lên một chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates tại sân bay Melbourne ngay sau khi kháng cáo bất thành, theo Reuters.

djokovic len may bay anh 1

Djokovic tại sân bay Melbourne tối 16/1. Ảnh: Reuters.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra ngày 16/1, chánh án James Allsop cùng hai thẩm phán David O'Callaghan và Anthony Besanko của Tòa án Liên bang Australia tuyên bố Djokovic thua kiện trong nỗ lực kháng cáo quyết định hủy bỏ visa lần hai của ông Hawke.

Đây được coi là dấu chấm hết cho nỗ lực bảo vệ danh hiệu vô địch giải tennis Australian Open của Djokovic. Tuyên bố sau khi tòa tuyên án, tay vợt số một thế giới cho biết anh “rất thất vọng” về phán quyết.

“Tôi tôn trọng quyết định của tòa án và tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan về việc rời khỏi đất nước này”, anh nói. “Tôi không thoải mái khi bản thân thu hút sự chú ý trong tuần qua. Tôi mong từ nay chúng ta có thể tập trung vào môn thể thao và giải đấu mà tôi yêu quý”.

djokovic len may bay anh 2

Djokovic phải rời Australia ngay sau phán quyết của tòa án. Ảnh: Sydney Morning Herald.

Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke cũng hoan nghênh quyết định của tòa án. Ông khẳng định chính sách kiểm soát biên giới chặt chẽ của Canberra “giúp người Australia được an toàn trong đại dịch” và “bảo vệ sự gắn kết xã hội của đất nước.

Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp (ATP) gọi sự việc vừa qua là “những sự kiện rất đáng tiếc”. Trong khi đó, Hiệp hội Tennis Australia tuyên bố “tôn trọng quyết định của Tòa án Liên bang”.

“Chúng tôi mong chờ một giải đấu Australian Open 2022 cạnh tranh và hấp dẫn. Chúc may mắn cho các tay vợt”, trang Twitter chính thức của hiệp hội này đăng tải.

Tổng thống Serbia: Australia làm nhục chính họ thay vì Djokovic

Tổng thống Serbia đã chỉ trích Australia, nói rằng nước này “tự làm nhục mình”, sau khi Novak Djokovic kháng cáo bất thành, khiến anh bị trục xuất và cấm đến Australia trong 3 năm.

Djokovic thất vọng khi thua kiện

Tay vợt số một thế giới đã lên tiếng sau khi Tòa án Liên bang Australia giữ nguyên quyết định hủy visa của anh.