Điểm sàn các trường Quân đội cao nhất 24,5 điểm

TPO - Ban Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển vào các trường trực thuộc. 

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu (điểm sàn) cao nhất là 24,5 điểm, thấp nhất là 16 điểm đối với hệ đại học chính quy.

Điểm sàn các trường Quân đội cao nhất 24,5 điểm ảnh 1

Điểm sàn cụ thể từng trường thí sinh có thể tra tại đây.

Ngoài ra, Ban Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng cũng lưu ý với thí sinh 3 nội dung sau:

Về thời gian, hình thức đăng ký:

Từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

Về đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Về quy định xét tuyển

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Tin liên quan

Vụ nam sinh bị điểm 0 do ngủ quên: Hai cán bộ coi thi thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống

(NLĐO)- Sở GD-ĐT Cà Mau cho rằng hai cán bộ coi thi chưa bao quát tốt phòng thi nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi. Ngoài ra, còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Nam sinh 0 điểm vì ngủ quên: Trưởng điểm thi báo cáo với thanh tra Bộ nhưng vẫn 'quyết' theo quy chế

TPO - Liên quan đến việc thí sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh do ngủ quên trong giờ thi, Ông Phạm Việt Hưng- Trưởng điểm thi này đã báo cáo về Ban chỉ đạo kỳ thi, trao đổi với 2 đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT uỷ quyền và của Sở GD&ĐT nhưng thống nhất chung là thực hiện đúng quy chế.

Học sinh giỏi bị điểm 0 tiếng Anh: "Em mệt quá nên gục xuống bàn ngủ quên"

(Dân trí) - "Khi làm bài nháp được khoảng 15-20 phút thì em mệt quá nên gục xuống bàn. Khi giám thị kêu nộp bài thì em mới hay mình chưa làm vào phiếu trắc nghiệm chính thức ", em T cho biết.

d'Overbroeck's Sixth Form - hành trình tới các trường đại học Top đầu

(Dân trí) - A Level là chương trình dành cho học sinh trung học, các em học sinh có thể học ngay khi hoàn tất lớp 10 ở Việt Nam hoặc hoàn thành GCSE/iGCSE tại các trường trung học Anh.

Sinh viên các trường nghề có thể học cùng lúc 2 nghề

(Dân trí) - Sinh viên các trường nghề có thể học cùng lúc 2 nghề. Thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo bằng 1,5 lần thời gian đào tạo của chương trình dài hơn...

Ấn tượng nữ sinh dân tộc Thái lọt top điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An

(Dân trí) - Một nữ sinh dân tộc Thái ở Nghệ An đã vượt qua khó khăn, gian khổ để trở thành một trong những học sinh có điểm thi cao nhất tỉnh.