Đề xuất xây tượng đài trên Tam Đảo

Huyện Tam Đảo sẽ thí điểm thành lập đội trật tự đô thị, mở bãi đỗ xe tĩnh phục vụ khách tham quan; hoàn thiện đồ án quy hoạch xây dựng chung và khôi phục các điểm di tích, du lịch.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tại buổi làm việc với UBND huyện Tam Đảo.

Theo đó, với xuất xây dựng các tượng đài, Chủ tịch tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tam Đảo và các cơ quan liên quan xem xét đề xuất của UBND huyện Tam Đảo về việc xây dựng các tượng đài đảm bảo phù hợp quy hoạch, đúng quy định, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, và phải trở thành biểu tượng, điểm thu hút, phát triển du lịch của tỉnh.

Về đề xuất các tuyến đường hoa, UBND tỉnh đồng ý chủ trương, giao huyện Tam Đảo chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, trồng các loài cây, loài hoa phù hợp khí hậu, thời tiết (ưu tiên các loài cây bản địa), đảm bảo tạo điểm nhấn, trở thành các điểm nhấn về quy hoạch, phát triển du lịch của tỉnh.

Đối với các đồ án quy hoạch xây dựng chung thị trấn, đô thị Tam Đảo, ông Lê Duy Thành giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện, tham mưu UBND tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định; yêu cầu xong trước ngày 30/8.

Về tổ chức bộ máy, hình thành đội trật tự đô thị, tỉnh đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của UBND huyện Tam Đảo và giao Sở Nội vụ nghiên cứu kỹ cơ chế, tổ chức, bộ máy tham mưu UBND tỉnh trước ngày 15/8, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh giao UBND huyện Tam Đảo chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát các địa điểm di tích lịch sử, văn hóa, tham mưu UBND tỉnh khôi phục, phát triển các điểm di tích, du lịch; khẩn trương rà soát địa điểm xây dựng di tích Bếp Hoàng Cầm.

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, huyện đang tiến hành các bước triển khai với mục tiêu phát triển du lịch Tam Đảo mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đối với tượng đài tượng đài bắn rơi máy bay Mỹ, đây là biểu tượng cho sự anh dũng chiến đấu của nhân dân các dân tộc huyện Tam Đảo. Huyện đã phân công cho một phó chủ tịch phụ trách khảo sát một số địa điểm để báo cáo tỉnh. Dự kiến kinh phí xây dựng tượng đài nằm trong nguồn đầu tư công của huyện.

Thực hư thông tin vỡ đập chứa nước sân golf Tam Đảo

"Nước có tràn qua khu vực sân golf Tam Đảo chứ hiện nay sân golf Tam Đảo có hồ điều hòa nhỏ không có đập", lãnh đạo huyện Tam Đảo khẳng định.

Tin liên quan

Đề xuất 'bãi đệm chứa xe chờ' để giải quyết việc 'bát nháo' tại sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)-  Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trước tình hình nhà xe TCP đang quá tải, sắp tới sẽ hồi phục lại đường bay quốc tế thì không thể chờ giải cứu từ nhà ga T3 và sân bay Long Thành mà cần phải xây dựng ngay một 'bãi đệm' để chứa xe chờ.

Người dân đặt hoa dưới tượng đài tri ân 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Nhiều người dân Thủ đô mang theo hoa đặt dưới chân tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” thay lời tri ân các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ cháy quán karaoke.

Đề xuất hỗ trợ một lần với nhân viên y tế, tối đa 10 triệu đồng

(NLĐO)- Dự kiến UBND TP Hà Nội sẽ đề xuất gần 250 tỉ đồng hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô.

Đề xuất biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 8.2022

Ngành văn hóa TP.HCM mong muốn các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố được thực hiện ngay trong tháng 8 góp phần tạo sản phẩm du lịch đêm phục vụ du khách cũng như nhu cầu thưởng lãm của người dân.

Người dân đặt hoa lên tượng đài để tri ân 3 chiến sĩ CS PCCC hy sinh

Nhiều người dân Thủ đô mang theo hoa đặt dưới chân tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” thay lời tri ân các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ cháy quán karaoke.

Đề xuất xây một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất lập đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp, giai đoạn 2022-2030.