Chủ tịch thị xã Quảng Trị bị tố nhận tiền doanh nghiệp mua ôtô

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), bị tố nhiều sai phạm, trong đó có nội dung ưu ái cho doanh nghiệp "sân sau", lấy tiền mua xe.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của người dân liên quan đến những dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị.

Người bị tố cáo là bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị.

Chu tich thi xa Quang Tri bi to nhan tien doanh nghiep mua xe anh 1

UBND thị xã Quảng Trị.

Theo đó, bà Mai Anh bị tố cáo lợi dụng chức vụ của mình để can thiệp, chỉ đạo sâu vào vấn đề đấu thầu các dự án đầu tư, xây dựng tại Ban Quản lý đầu tư xây dựng & Phát triển quỹ đất; phòng Kinh tế Hạ tầng thị xã Quảng Trị; có nhiều khuất tất trong việc luân chuyển giáo viên trên địa bàn.

Đặc biệt, trong đơn gửi cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị còn bị tố cáo có hành vi ưu ái cho một doanh nghiệp “sân sau” không có năng lực nhưng liên tục trúng thầu, nhận hàng trăm triệu đồng của doanh nghiệp này để mua ôtô cá nhân…

Thông tin với PV, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết đơn tố cáo bà Mai Anh là đơn nặc danh, không có thông tin, địa chỉ người đứng đơn tố cáo nên việc xác minh, kiểm tra gặp khó khăn.

“Tuy nhiên, vì liên quan đến lãnh đạo thuộc diện Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên tôi đã giao Ban Nội chính, Ủy ban kiểm tra khảo sát, xác minh. Nếu nội dung tố cáo là đúng thì xử lý theo quy định”, ông Nguyễn Đăng Quang cho biết.

Bà Hồ Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, xác nhận đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo liên quan đến bà Mai Anh và Ủy ban kiểm tra đang xác minh theo chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Trao đổi với VietNamNet liên quan sự việc, bà Nguyễn Thị Mai Anh xác nhận việc bà bị tố cáo. Bà Mai Anh cho rằng việc tố cáo không có cơ sở.

“Tiền mua xe là tiền của cá nhân tôi. Tôi cũng không can thiệp, chỉ đạo liên quan đến hoạt động đấu thầu ở các dự án. Tôi mong các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để trả lại uy tín cho bản thân”, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị nói.

Dân tố cáo, phó chủ tịch huyện ở Bắc Giang bị thu bằng khen

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tạm thời thu hồi bằng khen và tiền thưởng với ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó chủ tịch huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang để chờ kết quả giải quyết đơn tố cáo.

Tin liên quan

Nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long bị khai trừ ra khỏi Đảng

(PLO)- Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Khai trừ đảng đối với cựu Chủ tịch TP.Hạ Long Phạm Hồng Hà

Ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND TP.Hạ Long, cựu Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long, bị khai trừ đảng sau khi bị khởi tố, bắt giam cách đây gần 3 tháng.

Bức xúc khi đi đăng kiểm ôtô phải đóng 50.000 đồng 'phụ thu'

Nhiều chủ ôtô bức xúc khi đưa phương tiện đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 6302D (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) vì nếu trả tiền qua tài khoản phải đóng thêm 50.000 đồng phụ thu.

9 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

9 chiếc xe di chuyển trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thì xảy ra va chạm. Sự việc gây ùn tắc kéo dài.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé gái 1 tuổi bị bạo hành

Chủ tịch UBND Hà Nội giao Công an thành phố kiểm tra, làm rõ trường hợp cháu bé một tuổi nghi bị hai đối tượng bạo hành; đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công cho 3 cảnh sát hy sinh

Theo Chủ tịch nước, chiến công của 3 cán bộ, chiến sĩ là đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu. 3 chiến sĩ hy sinh được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất.