Cảnh sát tiêu diệt tay súng bắt giữ con tin ở Texas

Giới chức trách Mỹ cho biết nghi phạm đã bị tiêu diệt sau khi bắt giữ con tin trong suốt 10 giờ tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas.

Toàn bộ 4 con tin đã được thả và không bị thương, còn nghi phạm của vụ việc bị tiêu diệt tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville tối 15/1, theo giờ địa phương, Guardian đưa tin.

"Những lời cầu nguyện đã được lắng nghe", Thống đốc bang New York Greg Abbott nói. "Toàn bộ con tin đều đã được thả và sống sót an toàn".

Đăng tải của ông Abbott trên Twitter được đưa ra không lâu sau tiếng nổ lớn và những âm thanh giống tiếng súng từ khu vực nhà thờ Beth Israel - nơi diễn ra vụ đụng độ giữa cảnh sát và nghi phạm bắt giữ 4 con tin.

Nghi phạm sau đó được xác nhận đã tử vong, theo một quan chức thực thi pháp luật, AP đưa tin ngày 16/1. Chi tiết về những con tin và nghi phạm đã tử vong chưa được công bố.

bat coc tin tin o Texas anh 1

Đội SWAT được triển khai gần nhà thờ Beth Israel ở Colleyville. Ảnh: AFP.

Trước đó, CNN đưa tin trong số 4 con tin có một giáo sĩ đạo Do Thái. Washington Post cho biết nghi phạm khẳng định có súng và mang theo bom.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phái lực lượng tới trợ giúp vụ khủng hoảng bắt giữ con tin. Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) cũng đã phái đặc vụ đến hỗ trợ tình hình.

Hai quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng các nhà điều tra tin rằng động cơ của vụ bắt giữ con tin là nhằm tìm cách thả tự do cho Aafia Sidiqqui, người đang thụ án 86 năm tại nhà tù ở Texas. Người này bị kết án vào năm 2010 với 7 tội danh, bao gồm cố gắng giết người và tấn công có vũ trang vào các sĩ quan Mỹ ở Afghanistan.

Tình huống bắt giữ con tin diễn ra trong lúc giáo đoàn đang làm lễ buổi sáng, được phát trực tiếp trên Facebook.

Đoạn livestream có ghi lại một phần vụ bắt giữ con tin nhưng đã bị gỡ bỏ.

Các quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng họ đã xem xét livestream này và đang sử dụng nó để thu thập manh mối về vụ việc cũng như các cá nhân liên quan.

Tay súng bắt giữ con tin trong 10 giờ tại nhà thờ ở Texas

Toàn bộ 4 con tin bị tay súng bắt giữ tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, Texas đã được thả sau khoảng 10 giờ xảy ra vụ khủng hoảng khiến cả FBI phải vào cuộc. 

Các nhà truyền giáo Mỹ bị bắt cóc tại Haiti trốn thoát ngoạn mục

Cơ quan Viện trợ Cơ đốc giáo (CAM) hôm 20/12 cho biết 12 con tin bị bắt cóc tại Haiti, bao gồm cả trẻ sơ sinh, đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào đêm 15/12, theo Guardian.