Cách Elon Musk chia nhỏ thời gian làm việc trong ngày

Elon Musk hiện là giám đốc điều hành của 3 công ty lớn. Cách làm việc chia nhỏ các hoạt động thành 5 phút của ông được nhiều người chú ý và học theo.

Elon Musk nổi tiếng là người cẩn trọng với thời gian. Ông thường chia nhỏ các hoạt động trong ngày thành nhiều khoảng 5 phút để ưu tiên khối lượng công việc của mình. Ngoài ra, Musk có thói quen bỏ bữa sáng, ăn bữa trưa cấp tốc trong vòng 5 phút và tránh các cuộc gọi không cần thiết nhằm tận dụng quỹ thời gian trong ngày.

Phuong phap lam viec cua Elon Musk,  Elon Musk,  Tesla anh 1

Elon Musk nổi tiếng là người đam mê công việc. Ảnh: Alphr.

Theo tác giả Stephen Jones của Business Insider, ông đã thử áp dụng phương pháp làm việc của Elon Musk để kiểm chứng hiệu quả của nó. Tuy nhiên, Jones chỉ áp dụng phương pháp này trong khoảng thời gian từ 8-17h và không bỏ bữa sáng như Elon Musk.

Phân bổ thời gian dành riêng cho các nhiệm vụ cụ thể là một kỹ thuật mà nhiều chuyên gia về năng suất làm việc sử dụng. Trên thực tế, mọi người hầu như không thể hoàn thành công việc quan trọng trong vòng 5 phút. Do đó, Jones cho biết ông sẽ gộp nhiều khoảng 5 phút lại với nhau cho một công việc.

Cụ thể, Jones sẽ dành 12 quãng 5 phút liên tiếp để chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn. Ngoài ra, ông cũng lên lịch cho việc nghỉ giải lao và các hoạt động của bộ phận quản trị. Cuối ngày, Jones dành 6 quãng 5 phút để kết thúc những công việc quan trọng nhưng không cấp thiết như đọc một tin tức thú vị.

Sau khi áp dụng phương pháp này, tác giả cho biết nó thực sự rất hữu ích vì giúp tập trung tâm trí trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, nó cũng giúp Jones loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết như thường xuyên kiểm tra hộp thư đến hoặc lướt mạng xã hội.

Tuy nhiên, Jones nhận định phương pháp này vẫn tồn tại một số vấn đề. Ông cho biết đôi khi có nhiều việc đột xuất sẽ xen lẫn vào quãng làm việc 5 phút, do đó Jones phải thay đổi toàn bộ kế hoạch của mình. Để giải quyết vấn đề này, tác giả khẳng định mỗi người nên đặt ra ít nhất một khoảng trống trong lịch để linh hoạt hơn khi xử lý công việc.

Nhìn chung, thói quen làm việc hàng ngày của Elon Musk là quá sức đối với hầu hết người lao động. Vị tỷ phú này làm việc tới 80-100 giờ mỗi tuần và ngủ 6 tiếng mỗi ngày. Thậm chí, ông còn làm việc ngay cả khi dành thời gian cho gia đình.

Mối quan hệ lạ kỳ của Elon Musk

Với Elon Musk, Peter Thiel là đồng nghiệp, nhà đầu tư và cũng là đối thủ một thời.

Elon Musk tự nhận là người ngoài hành tinh

CEO hãng xe Tesla sở hữu một lượng fan đông đảo trên Twitter vì nhiều đoạn tweet hài hước trên nền tảng này.

Elon Musk là CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ

Thu nhập của Elon Musk trong năm 2020 gấp gần 12 lần so với CEO xếp hạng thứ 2.

Người hâm mộ đang quay lưng với Elon Musk Trong nhiều năm, các fan đã luôn hình dung Elon Musk là một chiến binh dũng cảm vì nhân loại. Nhưng hiện tại, mộng tưởng của họ đã hoàn toàn tan vỡ.