Các thiết bị công nghệ hỗ trợ hiệu quả cho học tập, làm việc từ xa

Sau giãn cách xã hội, học tập và làm việc từ xa trở thành sự lựa chọn ưu tiên. Để hoạt động này thêm hiệu quả, bạn cần một số thiết bị công nghệ hỗ trợ.

Sau nhiều tháng giãn cách xã hội, giới văn phòng hay học sinh, sinh viên cả nước dần thích nghi với quá trình học tập, làm việc trực tuyến. Từ phương án bắt buộc để hạn chế sự lây lan dịch bệnh, hình thức hoạt động từ xa này dần trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều trường học và doanh nghiệp Việt do tối ưu cả về thời gian, chi phí và hiệu quả.

Lazada anh 1

Học tập, làm việc tại nhà trở thành thói quen mới của người Việt trong thời dịch. Ảnh: Rohde&Schwarz.

Theo báo cáo khảo sát hiệu quả làm việc từ xa tại Việt Nam của ACheckin năm 2020, 16% ý kiến khẳng định năng suất làm việc tăng lên khi không ở văn phòng. Trong khi đó, 58% nhân sự trả lời họ giữ, thậm chí tăng thời gian làm việc tại nhà.

Trao đổi trong tọa đàm “Mua sắm trực tuyến thời dịch: Thích ứng với học tập và làm việc trực tuyến” do Zing News phối hợp Lazada, Ugreen thực hiện, anh Lê Vĩnh Sơn - Giám đốc phát triển sản phẩm và thanh toán, Lazada Việt Nam - đánh giá: “Làm việc tại nhà hay công ty thực tế không quan trọng. Ban đầu, chúng ta có thể chưa quen nhưng khi đã vào guồng thì mọi thứ không thay đổi. Quan trọng là các cấp quản lý cần nhanh chóng cập nhật hệ thống, công nghệ và hướng dẫn, cung cấp các thiết bị hỗ trợ làm việc phù hợp cho nhân viên”.

Anh Sơn chia sẻ thêm về thực tế tại bộ phận mình, nhân viên vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chiến dịch của Lazada: “Các phòng ban đều đạt, thậm chí vượt cả chỉ tiêu đã đề ra”.

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Minh Tân - Giám đốc điều hành Ugreen Việt Nam - chia sẻ trong tọa đàm: “Ugreen đã thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm, đảm bảo sự liên kết doanh nghiệp, nên quá trình làm việc từ xa mang đến lại những giá trị bất ngờ. Cụ thể, công việc chuyển sang tính chất khoán giúp tăng động lực, mục tiêu và hiệu quả tối đa, tiết kiệm chi phí vận hành, dễ theo dõi tiến độ làm việc từ xa, có cơ hội thực hiện các hoạt động marketing online, hoàn thiện cơ sở dữ liệu…”.

Lazada anh 2

Các khách mời tham gia buổi tọa đàm trực tuyến.

Để tối ưu hiệu quả khi làm việc tại nhà, cả anh Sơn và anh Tân đều có chung bí quyết là kết hợp các thiết bị công nghệ. Theo anh Sơn, đây cũng là nhu cầu chung của giới văn phòng và người tiêu dùng Việt.

“Trong lễ hội mua sắm 9/9 trên Lazada, ngành hàng điện tử ghi nhận mức độ tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Các sản phẩm laptop, máy vi tính tăng 7 lần, thiết bị như phụ kiện điện tử tăng gần 3 lần. Đặc biệt, thiết bị công nghệ từ Ugreen được nhiều người dùng Lazada tin tưởng, riêng doanh thu ngày 9/9 tăng gấp 9 lần ngày thường”, anh Sơn cho biết.

Giám đốc phát triển sản phẩm và thanh toán của Lazada Việt Nam gợi ý người dùng nên chọn thiết bị công nghệ đúng nhu cầu để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả tối đa. “Bộ hub chuyển đổi, tích hợp nhiều cổng kết nối trong 1 thiết bị (HDMI, USB, SD/ TF…) hoạt động đa nhiệm cùng lúc, giúp kết hợp cả học tập và làm việc, tránh mất thời gian thay đổi cổng/cáp. Cáp mạng giúp đường truyền ổn định, hay cáp HDMI hỗ trợ độ phân giải cao, đảm bảo tín hiệu, hình ảnh không bị ngắt quãng trong lúc họp hay học trực tuyến cũng cần thiết”, anh Sơn lấy ví dụ.

Lazada anh 3

Anh Lê Vĩnh Sơn - Giám đốc phát triển sản phẩm và thanh toán, Lazada Việt Nam (trái) và anh Nguyễn Minh Tân - Giám đốc điều hành Ugreen Việt Nam (phải).

Đan Anh - reviewer công nghệ - cũng chọn bộ mở rộng cổng USB của Ugreen trong quá trình làm việc tại nhà. “Do tính chất công việc, tôi thường sử dụng nhiều thiết bị quay chụp cùng lúc. Với bộ mở rộng cổng USB của Ugreen, tôi có thể cùng lúc lấy dữ liện từ nhiều nguồn, tiết kiệm khá nhiều thời gian. Tôi đã mua thiết bị này vào đợt sale 9/9 trên Lazada vừa qua”, nữ reviewer chia sẻ.

Chia sẻ thêm lý do chọn Lazada để mua sản phẩm công nghệ, Đan Anh cho biêt sàn thương mại điện tử này có nhiều gian hàng chính hãng như Ugreen, vận chuyển nhanh, đảm bảo được hàng chính hãng và uy tín, cũng như thường xuyên có nhiều ưu đãi cho người dùng.

Lazada và Ugreen đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong thời gian qua. Doanh số bán hàng của Ugreen trên sàn tăng đều ít nhất 30% mỗi năm.

“Thời gian tới, Ugreen sẽ hợp tác với Lazada quảng bá các thiết bị không dây như USB Wi-Fi, USB Bluetooth, cáp chuyển đổi hay tai nghe Bluetooth trong chương trình khuyến mại lớn khác. Ngay tại thời điểm này, Ugreen cũng tham gia vào ngày hội mua sắm “10/10 sale gấp bội” diễn ra từ nay đến hết 14/10. Trong ngày hội này, các phụ kiện giá đỡ điện thoại, máy tính, hộp đựng ổ cắm an toàn cho trẻ, túi đựng phụ kiện hoặc thiết bị phụ trợ cho không gian làm việc gọn gàng… đều sẽ có trong danh sách mặt hàng khuyến mại”, anh Tân nói thêm.

Với việc học tập và làm việc từ xa trở thành xu hướng mới, những thiết bị công nghệ hỗ trợ càng trở nên cần thiết. Những gian hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử là sự lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

Zing News cùng Lazada đồng hành thực hiện chuỗi tọa đàm "Mua sắm trực tuyến thời dịch" nhằm cập nhật xu hướng mua sắm mới đến người tiêu dùng trong thời gian giãn cách xã hội. Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời đến từ nhiều thương hiệu mỹ phẩm, thức uống, điện tử… uy tín trên thế giới và Việt Nam.

Độc giả tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm giảm đến 50% trong ngày hội mua sắm “10/10 sale gấp bội” của thương hiệu Ugreen trên gian hàng chính hãng Lazada tại đây.