Bị tước giấy phép lái xe 2 năm sau bữa nhậu với bạn

Nam tài xế xe máy thừa nhận buổi tối có đi liên hoan và sử dụng rượu với bạn. CSGT lập biên bản xử phạt, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.
Người vi phạm nồng độ cồn liên tục đòi thổi lại Khi bị CSGT yêu cầu lập biên bản, người đàn ông vi phạm nồng độ cồn không xuất trình giấy tờ, gọi điện cầu cứu và liên tục yêu cầu được thổi lại.
xu phat vi pham nong do con anh 1

Tối 18/12, Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh lập chốt kiểm soát đo nồng độ cồn và ma túy trên tuyến quốc lộ 18, đoạn qua phường Hà Tu, thành phố Hạ Long. Hàng rào được dựng lên, CSGT bố trí lực lượng dọc tuyến đường để phân làn ôtô và xe máy, yêu cầu người điều khiển phương tiện tuân thủ kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở.

xu phat vi pham nong do con anh 2

Theo ghi nhận của Zing, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Nghị định 100 của Chính phủ, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

xu phat vi pham nong do con anh 3

Sau hơn 2 giờ kiểm tra, CSGT lập biên bản gần 30 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có nhiều lỗi vi phạm nồng độ cồn.

xu phat vi pham nong do con anh 4

Nồng độ cồn của ông N.V.C. ở mức 0,828 mg/lít khí thở. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, ông C. không xuất trình giấy tờ, không ký vào biên bản và bỏ phương tiện ở lại.

xu phat vi pham nong do con anh 5

Ông C.M.C. đang công tác tại Công ty điện lực tỉnh Quảng Ninh. Khi thấy chốt kiểm soát, ông C. dừng ôtô ven đường rồi trốn vào nhà dân. CSGT kiểm tra và phát hiện nồng độ cồn của ông C. là 0,107 mg/l khí thở, tương ứng mức phạt 6-8 triệu đồng, tước bằng 10-12 tháng. Đồng thời, ông C. có thể bị xử phạt thêm vì hành vi không tuân thủ hiệu lệnh của CSGT.

xu phat vi pham nong do con anh 6

Ông Đ.V.L. (47 tuổi) trú phường Hà Phong cho biết có đi liên hoan, chỉ "uống chút ít rượu" với một vài người bạn và cho rằng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe về nhà. Tuy nhiên, khi CSGT kiểm tra, nồng độ cồn trong khí thở của ông L. đạt 1.123 mg/lít khí thở. Ông L. vi phạm ở mức cao nhất tương ứng với số tiền phạt lên đến 8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

xu phat vi pham nong do con anh 7

"Nhiều người không ý thức được tác hại và sự nguy hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có chất kích thích trong người. Đặc biệt, một số người còn tỏ ra bất ngờ khi biết số tiền họ có thể bị nộp phạt lên đến hàng chục triệu đồng về vi phạm của mình", một chiến sĩ CSGT trong tổ lập biên bản cho biết.

xu phat vi pham nong do con anh 8

Anh P.H.T. (trú TP Cẩm Phả), cho biết anh ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình nên không uống rượu bia khi tham gia giao thông. "Điều khiển ôtô với tình trạng có cồn trong người rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn cho chính bản thân mình và người tham gia giao thông", anh T. nói.

xu phat vi pham nong do con anh 9

Ngoài ra, quá trình thực hiện nhiệm vụ CSGT phát hiện một số trường hợp đi xe máy khi thấy chốt kiểm soát thì lạng lách, đánh võng và đi với vận tốc lớn để tránh phải kiểm tra hoặc quay đầu đi ngược đường bỏ chạy.

xu phat vi pham nong do con anh 10

P.Q.K. (15 tuổi), trú TP Hạ Long điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, tháo biển số, lạng lách đánh võng. "Các trường hợp này phóng xe bạt mạng, sẵn sàng quay đầu xe để bỏ chạy, thậm chí gây tai nạn. Chúng tôi sẽ xem xét mức độ vi phạm để gửi thông báo về nhà trường", một chiến sĩ CSGT cho biết.

xu phat vi pham nong do con anh 11

Theo CSGT, sau khi lập biên bản, toàn bộ phương tiện sẽ đưa về nơi tạm giữ. Người vi phạm lỗi nồng độ cồn buộc phải để phương tiện ở lại, gọi người nhà đến đón hoặc gọi taxi để đi về.

Trao đổi với Zing, đại úy Đỗ Thái Bảo, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau 3 ngày ra quân, lực lượng CSGT xử phạt hơn 40 trường hợp vi phạm lỗi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng.

Thời gian tới, lực lượng CSGT và tổ phương án 12 tiếp tục thực hiện chiến dịch tuần tra, xử lý các lỗi vi phạm giao thông, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Uống bia rồi lái ôtô, tài xế ở TP.HCM bị phạt 35 triệu, tước bằng lái

Trong hơn một giờ kiểm tra nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), Đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản xử phạt nhiều tài xế.