Video đoàn tàu chở đạn Ukraine nổ tung sau đòn tập kích của tên lửa Nga

(Dân trí) - Các lực lượng Nga đã tập kích tên lửa, phá hủy một đoàn tàu quân sự chở đạn dược của Ukraine ở vùng Dnepropetrovsk.

Video đoàn tàu chở đạn Ukraine nổ tung sau đòn tập kích của tên lửa Nga (Video: Express).

"Một cuộc tập kích tên lửa vào khu vực bốc dỡ của ga tàu Mezhevaya ở vùng Dnepropetrovsk đã phá hủy một tàu quân sự chở đạn dược của Ukraine", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết ngày 17/8.

Ngoài ra, ông Konashenko cho hay, cùng ngày, lực lượng Nga đã phá hủy hai trung tâm chỉ huy máy bay không người lái (UAV) và một kho đạn dược của Ukraine ở Donetsk, miền Đông nước này.

Trong vòng 24 giờ qua, lực lượng pháo binh, tên lửa và máy bay chiến thuật Nga đã tấn công vào các vị trí triển khai quân và vũ khí của Ukraine ở 138 khu vực.

Tổng kết chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sau một năm rưỡi, ông Konashenkov nói rằng Moscow đã phá hủy 459 máy bay, 246 trực thăng chiến đấu, hơn 5.800 UAV, 431 tổ hợp tên lửa đất đối không, hơn 11.000 xe tăng, xe bọc thép, gần 6.000 tổ hợp pháo và nhiều vũ khí khác của Ukraine.

Trong một diễn biến liên quan khác, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 2 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của họ đã ngăn chặn một cuộc tập kích bằng xuồng tự sát của Ukraine vào tối 17/8.

"Khoảng 22h55 (ngày 17/8), Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công bất thành vào Hạm đội Biển Đen cách Sevastopol khoảng 237km về phía tây nam", thông cáo nêu rõ.

Pháo hạm từ tàu hộ vệ Pytlivy và tàu tuần tra Vasily Bykov của Nga đã phá hủy xuồng tự sát của Ukraine trước khi nó kịp tiếp cận mục tiêu.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Ukraine tìm cách đánh chìm tàu Vasily Bykov. Hôm 1/8, Kiev cũng thực hiện cuộc tập kích bằng xuồng tự sát vào Vasily Bykov và một tàu quân sự khác của Nga ở Biển Đen, nhưng bất thành.

Hồi đầu tuần, tàu Vasily Bykov từng chặn một tàu hàng mang cờ Palau ở Biển Đen khi con tàu tiến về phía cảng Ukraine và phớt lờ đề nghị kiểm tra của phía Nga.