Máy bay Nga chở 152 khách quay đầu khẩn cấp vì hỏa hoạn

(Dân trí) - Một máy bay Nga chở theo 152 khách buộc phải quay đầu trở lại điểm xuất phát khi vừa cất cánh do một hộp cháo trong lò điện.
Máy bay Nga chở 152 khách quay đầu khẩn cấp vì hỏa hoạn  - 1

Một máy bay của hãng Aeroflot (Ảnh minh họa: Reuters).

RT ngày 17/8 đưa tin, máy bay của hãng Aeroflot đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh vì nghi ngờ có hỏa hoạn trên khoang hành khách. Sau đó, cuộc điều tra phát hiện sự cố xảy ra cho cháo bị cháy trong lò điện.

Chuyến bay có lộ trình dự kiến từ thành phố Sochi của Nga ở Biển Đen và hạ cánh xuống St. Petersburg.

Phi hành đoàn đã thông báo cho cơ trưởng về khói trong khu bếp máy bay gần như ngay lập tức sau khi chiếc Airbus A320 chở 152 hành khách cất cánh từ sân bay Sochi. Sau đó, khói bốc ra từ một lò điện trên máy bay đã lan sang khoang chính.

Phi hành đoàn nhanh chóng tắt lò điện và cơ trưởng đã ngay lập tức liên lạc với bộ phận không lưu để yêu cầu hạ cánh khẩn cấp máy bay tại sân bay Sochi. Các đội cứu hộ đã được cử đến đường băng. Máy bay đã hạ cánh khoảng 10 phút sau đó.

Sau khi xem xét tình hình, phía điều tra kết luận khói bốc ra trong quá trình làm nóng cháo trong lò điện. Một chiếc hộp không được đậy kín bao bì đã khiến cháo bị chảy ra ngoài, dẫn tới cháo bị cháy. 

Chiếc lò điện gặp vấn đề đã được thay thế và máy bay đã được phép hoạt động trở lại sau đó. Tuy nhiên, hành khách phải đợi 5h đồng hồ kể từ thời điểm máy bay hạ cánh khẩn cấp để được bay chuyến khác tới St. Petersburg.